Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล ตัวช่วยฟื้นฟูผิวกระจ่างใส ปี 2024!

Pico Laser เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยขจัดปัญหาผิวต่างๆได้ ไม่ว่าเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำหรือรอยสิว หลังทํา Pico Laser ช่วยฟื้นฟูผิวทำให้กระจ่างใสขึ้น และไม่เกิดผลข้างเคียง ทำให้ Pico Laser ได้รับความนิยมอย่างมาก ในบทความนี้ จะมาพูดว่าการทำ Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล รวมถึงวิธีปฏิบัติหลังทํา Pico laser

Pico Laser คืออะไร

เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานแสงความถี่สูงด้วยความเร็วสูงสุดที่ระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที สามารถรักษาเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (Hyperpigmentation) ช่วยในการทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กลงเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมเฉพาะเจาะจงกับจุดที่ยิงได้อย่างแม่นยำ

Pico Laser มีกี่ แบบ แบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. Picosecond Laser

เป็น Pico Laser ทั่วไป ที่ใช้พลังงานสูง ยิงเลเซอร์ในช่วงเวลาสั้นๆ เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวหลากหลาย เช่น รอยดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย หลุมสิว รอยแตกลาย และลบรอยสัก

2. Pico Fractional Laser

เป็น Pico Laser ที่ใช้พลังงานเลเซอร์แบบ Fractional ทำให้เกิดเป็นจุดเล็กๆ บนผิว เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวที่มีความลึก เช่น หลุมสิว รอยแผลเป็น รอยแตกลาย และริ้วรอยลึก

3. Pico Toning Laser

เป็น Pico Laser ที่ใช้พลังงานเลเซอร์แบบ Low Fluence เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวแบบทั่วไป เน้นการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใส ลดเลือนรอยดำ รอยแดง และกระชับรูขุมขน

4. Hybrid Pico Laser

เป็น Pico Laser ที่ผสมผสานเทคโนโลยี Picosecond Laser และ Pico Fractional Laser เข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวหลากหลายในคราวเดียว

5. PicoSure Laser

PicoSure Laser ทำงานโดยปล่อยพลังงานแสงความเร็วสูงด้วยเลเซอร์แบบพิเศษที่ ใช้เทคโนโลยี Picosecond ในการปล่อยพลังงานแสงความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที  ช่วยให้เม็ดสีแตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ ร่างกายสามารถกำจัดออกได้ง่ายขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง รูขุมขนเล็กลง

 จุดเด่นที่ผิวดีคลินิก เรามีโปรแกรม PicoSure Laser รักษาแผลเป็น หลุมสิว รวมทั้งรอยแดงดำจากสิว เห็นผลชัดเจนในเดือนที่ 3 หลังเลเซอร์ครั้งสุดท้าย

6. Discovery Pico Laser

Discovery Pico Laser คือ เครื่องเลเซอร์จากอิตาลี ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ทั้งไทยและสหรัฐอเมริกา (US-FDA) จุดเด่น ของ Discovery Pico Laser อยู่ที่เทคโนโลยี Picosecond Laser เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ลบรอยสัก ลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

7. Picoway Laser

เป็น เลเซอร์ Picosecond จากประเทศอเมริกา จุดเด่น ของ Picoway Laser อยู่ที่ประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวหลากหลาย ทั้ง ปัญหาเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว รอยคล้ำใต้ตา รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุและรอยแตกลาย

8. PicoPlus Laser

เลเซอร์ Picosecond ล้ำสมัยจากเกาหลีใต้  มีจุดเด่นคือ สามารถปรับขนาดจุดเลเซอร์ได้ เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวแบบเฉพาะจุด

Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล

ผลลัพธ์ของพิโค เลเซอร์ ขึ้นอยู่กับบริเวณและปัญหาผิวที่มี แต่โดยปกติ แล้วสามารถแบ่งว่าการทำ Pico แต่ละจุดสามารถเห็นผลได้ดังนี้

  • กระตื้น, กระแดด ต้องทำ Pico Laser ประมาณ 1-2 ครั้ง
  • ฝ้า, กระลึก, รอยสิว, รอยแผลเป็น ต้องทำ Pico Laser ประมาณ 3-5 ครั้ง
  • หลุมสิว ต้องทำ Pico Laser ประมาณ 5-6 ครั้ง
  • ลบรอยสัก ขึ้นอยู่กับขนาดและความลึกของรอยสัก

Pico Laser สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

Pico หน้าใส เป็นเลเซอร์ที่สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลากหลายทั้งแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ  ฝ้า กระตื้น กระแดด กระลึก รอยสิว รอยดำ รอยแดง ปานโอตะ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำมาแต่กำเนิดให้ขาวกระจ่างใส อมชมพูมากขึ้น

1. ปัญหารอยดำรอยแดงจากสิว

Pico Laser สามารถช่วยจัดการกับรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยพลังงานเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินที่สะสมอยู่ใต้ผิว ช่วยให้รอยดำดูจางลง รอยแดงจากสิวดูดีขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น

2. ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

Pico Laser เหมาะสำหรับการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า โดยพลังงานเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ ช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์และแสงได้

3. ปัญหาริ้วรอย

Pico Laser ปล่อยพลังงานแสงความถี่สูงช่วยทำลายคอลลาเจนเก่าที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้รอยเหี่ยวย่นและริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียน เต่งตึง รูขุมขนกระชับ

4. ปัญหารอยสัก

Pico Laser สามารถลบรอยสักได้หลากหลาย โดยพลังงานเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสีหมึกสัก ช่วยให้รอยสักดูจางลง โดยเฉพาะรอบสักสีดำ Pico Laser จะมีประสิทธิภาพสูงในการลบรอยสักสีดำ เพราะเม็ดสีดำดูดซับพลังงานแสงเลเซอร์ได้ดี

5. ปัญหาหลุมสิว

การรักษาแผลเป็นหลุมสิวด้วย Pico Laser โดยเฉพาะที่ผิวดีคลินิกเราใช้แบบ PicoSure รักษาหลุมสิว ทำให้แผลเป็น หลุมสิว ดีขึ้นอย่างชัดเจนภายใน 3 เดือน เนื่องมาจากการปรับคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น 

6. ปัญหารอยแตกลาย

พลังงานเลเซอร์ Pico Laser การรักษารอยแตกลายโดยการเข้าไปกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสตินให้ มีซ่อมแซมเซลล์ใหม่ตรงผิวส่วนที่มีรอยแตกลาย ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูให้รอยแตกลายที่เห็นได้ชัดค่อยๆ ลดเลือนจางลง

7. ปัญหาผิวหมองคล้ำ

หลังจากการยิง Pico Laser ลงไปชั้นใต้ผิวหนัง จะทำให้เม็ดสีกระจายตัวและช่วยลดความหมองคล้ำของผิว จึงทำให้สีผิวปรับได้อย่างสม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้น

Pico Laser มีข้อดีคืออะไรบ้าง 

Pico Laser มีข้อดีคือ เห็นผลลัพธ์ชัดเจน รวดเร็วเพียง 1-2 ครั้ง ก็สามารถเห็นผลได้ชัดเจน เจ็บน้อย เมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ สามารถจัดการกับปัญหาผิวหลายประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับทุกสภาพผิว ผลข้างเคียงน้อย พักฟื้นน้อย ผู้รับการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

ใครเหมาะกับการทำ Pico Laser

Pico Laser สามารถรักษาปัญหาผิวทั้งแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ  ได้หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว  ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ  ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแผลเป็น  ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง สัมผัสไม่เรียบเนียนหรือผู้ที่ต้องการลบรอยสัก

การเตรียมตัวก่อนทำ Pico Laser

1. แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนทำหัตถการ หากเคยผ่าตัด ทำศัลยกรรม บนใบหน้า หรือเคยเติมสารเติม เต็มใดๆ มาก่อน ให้แจ้งกับ เจ้าหน้าที่ก่อนทำหัตถการ

2. ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือ แพ้ยา แพ้อาหาร ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ ก่อนทำหัตถการทุกครั้ง

3. งดทานยาที่เกี่ยวกับการ แข็งตัวของเลือด เช่น เอสไพริน, NSAIDs, วาฟาริน เป็นประจำ ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่

4. งดวิตามิน E อาหารเสริมทุกชนิดที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดก่อนทำหัตถการ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ 

หลังทำ Pico Laser ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ทำเลเซอร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก

2. หากมีการทำเลเซอร์ในรูปแบบ Fractional Pico ให้งดล้างหน้า และไม่ให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์โดนน้ำ 1 – 2 วัน เนื่องจากเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อกระบวนการฟื้นฟูผิวได้

3. ทายาที่เพิ่มความชุ่มชื้น หรือทากันแดด ที่มีค่า SPF50+ PA++++ (ตามคำแนะนำของแพทย์หรือตามที่แพทย์สั่ง) เพื่อลดอาการรอยแดง ระคายเคืองและเพื่อไม่ให้แดดทำลายผิวในช่วงเวลาที่ผิวกำลังฟื้นตัว

4. หลีกเลี่ยงการอาบแดด เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์  กรณีที่ทำ Pico-toning จะไม่ต้องดูแลอะไรมากสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

Pico Laser ผลข้างเคียง แทบจะไม่มี อาจจะทำให้ผิวสีอมชมพูระเรื่อๆ และจะหายเองหลังจากทำ 2-3 วัน

เลือกทำ Pico Laser ที่ไหนดี?

การเลือกคลินิกทำ Pico Laser นั้น  ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผิวหนังและมีประสบการณ์ในการทำ Pico Laser ควรเลือกคลินิกที่ใช้เครื่อง Pico Laser ที่ได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพสูง และปลอดภัย

ผิวดีคลินิก เราเน้นการแก้ปัญหาผิวทางด้านผิวหนังและผิวพรรณ เช่น ปัญหาฝ้า แผลเป็น รอยแตกลาย ภูมิแพ้ผิวหนัง และปัญหาผิวที่เกิดจากวัย เช่น ความหย่อนคล้อย ร่องลึกบนใบหน้า รวมทั้งปัญหาริ้วรอยด้วยการเลเซอร์และนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย ปลอดภัย
พร้อมทั้งมีแพทย์ที่พร้อมให้การดูแล และสามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับคุณ สนใจติดต่อ LINE

รีวิว Pico Laser จากผิวดีคลินิก 

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล

Pico Laser อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์ของการทำ Pico Laser ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของเลเซอร์ในแต่ละคน และการดูแลผิวของแต่ละบุคคล  โดยปกติแล้วเมื่อฝ้า กระ จุดด่างดำ เริ่มจางลง หากคนไข้ดูแลรักษาและทำความสะอาดผิวอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ผลการรักษาก็จะสามารถอยู่ได้นานเป็นปี และได้ประสิทธิภาพ

ทำ Pico แล้วหน้าบางไหม

การทำ Pico Laser กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน โดยไม่ทำให้ผิวไหม้หรือบางลง เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่ให้พลังงานสูงในระยะเวลาสั้น ๆ

หลังทำ Pico ห้ามทำอะไร

หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ทำเลเซอร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก งดล้างหน้า และ หลีกเลี่ยงการอาบแดด เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะผิวหลังเลเซอร์จะบอบบางเป็นพิเศษ

Pico Laser ดีจริงไหม

Pico Laser สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลากหลายทั้งแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ  ฝ้า กระตื้น กระแดด กระลึก รอยสิว รอยดำ รอยแดง ปานโอตะ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำมาแต่กำเนิดให้ขาวกระจ่างใส อมชมพูมากขึ้นได้และเห็นผลจริง

Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล

ผลลัพธ์ของ Pico laser ขึ้นอยู่กับบริเวณและปัญหาผิวที่มี แต่โดยปกติ กระตื้น, กระแดด 1-2 ครั้ง ฝ้า, กระลึก, รอยสิว, รอยแผลเป็น 3-5 ครั้งและหลุมสิว 5-6 ครั้ง จะเห็นผลที่ชัดเจน

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!