รักษาหลุมสิว ยังไงดี วิธีรักษาหลุมสิวมีประสิทธิภาพมากที่สุด ลดหลุมสิวให้ผิวใส

หน้าเป็นหลุม ผิวมีรอยขรุขระจากสิว ปัญหาที่พบบ่อยอย่างหนึ่งสำหรับคนเป็นสิว และก่อให้เกิดรอยแผลเป็นทิ้งไว้ จนทำให้สูญเสียความมั่นใจ ซึ่งตอนนี้มีหลากหลายเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้รักษาแผลเป็นอย่างหลุมสิว ให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น วันนี้ผิวดีคลินิกจะมาแชร์วิธีรักษาหลุมสิว แบบได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

หลุมสิว คืออะไร มีกี่แบบ


หลุมสิว เกิดจาก รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นหลังจากสิวอักเสบหรือสิวขนาดใหญ่ เช่น สิวหัวช้าง สิวหนอง หายไป และร่างกายพยายามสร้างเนื้อเยื่อใหม่เพื่อซ่อมแซมผิวที่เสียหาย แต่กระบวนการนี้อาจไม่สมบูรณ์ ส่งผลให้เกิดเป็นรอยบุ๋มหรือหลุมบนใบหน้า ทั้งนี้หลุมสิวมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น

หลุมสิว แบบ Ice Pick Scar

หลุมสิวในรูปแบบปากแผลเล็กแต่ลึกมีความรุนแรงที่สุด และมีการรักษายากที่สุด

หลุมสิว แบบ Rolling Scar

เป็นรูปแบบหลุมสิวที่พบได้บ่อยที่สุด เป็นลักษณะหลุมตื้นๆ ไม่ลึกมาก รักษาได้โดยการทาครีม และเลเซอร์ผิว

หลุมสิว แบบ Box Scar

เป็นหลุมสิวที่มีหลุมมุมเหลี่ยม คล้ายกล่อง แผลลึก รักษาได้ยากเช่นกัน

วิธีดูแลผิว เมื่อมีหลุมสิว


 1. รักษาสิวอย่างถูกวิธี เช่น ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน รวมถึงทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และ ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่แกะหรือแคะสิว
 2. หลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดสิว เช่น ความเครียด หลีกเลี่ยงมลภาวะ และละเว้นอาหารบางชนิด เช่น อาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารที่มีไขมันสูง
 3. เลเซอร์เพื่อป้องกันการเกิดหลุมสิว เลเซอร์บางชนิด เช่นการทำ Pico Laser สามารถช่วยป้องกันการเกิดหลุมสิวได้ โดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน

หลุมสิว รักษาวิธีไหนดี? ที่น่าสนใจ


หลุมสิวรักษา ยังไง หน้าเป็นหลุมสิว ทําไงดี? วิธีการรักษาหลุมสิวนั้นหลักๆ มีหลายวิธี ตั้งแต่การยาทาที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ (Retinoids) กรดไกลโคลิก (Glycolic acid) หรือกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เติมเต็มหลุมสิวให้ตื้นขึ้น แต่การทาครีมนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษา หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่เร็ว และไม่ทำร้ายผิว สามารถรักษาหลุมสิวได้ด้วยการเลเซอร์ อย่างการทำ Pico Laser โดยก่อนทำ Pico Laser สามารถให้แพทย์ประเมินปัญหาของหลุมสิว และวางแผนในการรักษาได้ทั้งหมด ข้อดีคือช่วยให้ได้รับการรักษาที่ถูกวิธี เห็นผลการรักษาดีและเร็วมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องเลเซอร์หลุมสิว? Pico Laser ดีอย่างไร?


การเลเซอร์หลุมสิวเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวทุกประเภท ทั้งนี้การเลเซอร์หลุมสิวแนะนำเป็นนวัตกรรม Pico Laser เป็นเทคโนโลยีใหม่  สามารถส่งพลังงานแสงความถี่สูงที่ความเร็ว 1 ต่อ ล้านล้านวินาที รักษาฝ้า ทำลายเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อน ผิวเนียนกระจ่างใสได้รวดเร็ว โดยไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลดีที่สุด ทั้งนี้โปรแกรม Pico Laser ยังมีหลายรูปแบบที่สามารถแก้ปัญหาหลุมสิว โปรแกรมที่แนะนำและน่าสนใจ มีดังนี้

Program PicoSure

PicoSure คือ เลเซอร์ Picosecond ที่ผลิตโดยบริษัท Cynosure ประเทศสหรัฐอเมริกา  ช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งหลุมสิวและรอยดำรอยแดงจากสิว และ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนกับอีลาสติน

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
  ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
 • ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ลดเม็ดสีเมลานิน
  สาเหตุของรอยดำรอยแดง ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส
 • รักษาแผลเป็น พลังงานเลเซอร์จะช่วยปรับสภาพผิว
  ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว ทำให้ผิวเรียบเนียน

Program Discovery Pico

โปรแกรม Discovery Pico คือเครื่องเลเซอร์ Picosecond ที่ผลิตโดยประเทศอิตาลี  [Discovery Pico Laser] เป็นเทคนิคที่ใช้เลเซอร์ Picosecond สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลากหลาย โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับหลุมสิวและรอยดำรอยแดงจากสิว

 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
 • รักษาหลุมสิวตื้นขึ้น
 • ข่วยรอยสิวจางลง
 • รูขุมขนกระชับขึ้น
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใส

อีกจุดเด่นของการทำ Pico Laser ไม่ว่าจะโปรแกรมไหนนั้น  หลังทำไม่ต้องพักฟื้นนาน แค่ ห้ามแกะ เกา บริเวณที่ทำ รวมถึงงดทำ Treatment 1 สัปดาห์ และหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆ และควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

รักษาหลุมสิว กี่วันหาย ด้วยโปรแกรม Pico

ระยะเวลาในการรักษาหลุมสิวด้วยโปรแกรม Pico ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของหลุมสิว, ความรุนแรงของหลุมสิว ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษา โดยทั่วไปต้องรักษา 5-6 ครั้ง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของหลุมสิวด้วย สามารถให้แพทย์ประเมินปัญหาของหลุมสิว และวางแผนในการรักษาเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

รักษาหลุมสิว ที่ไหนดี


ดูแลผิว รักษาหลุมสิวต้องที่ผิวดีคลินิก ให้บริการตรวจรักษาปัญหาทางด้านผิวหนัง ผิวพรรณ ความงามและโรคทั่วไป โดยผสมผสานด้านเลเซอร์และนวัตกรรมจากทั่วโลก หากรักษาหลุมสิวที่นี่ คนไข้จะได้รับบริการที่ครบถ้วน และมั่นใจเรื่องความปลอดภัย

 • ประเมินสภาพผิวคนไข้ก่อนทุกครั้ง และ ออกเเบบการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้เเต่ละบุคคล
 • เห็นผลในทันทีในการทำ Pico Laser ครั้งเเรก รวมถึงใช้เครื่อง Pico laser ที่ได้มาตรฐานระดับสากลของโลก
 • ไม่เกิดรอยเเผลหลังจากการทำ Laser
 • ทำโดยเเพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ติดตามผลหลังทำอย่างต่อเนื่อง

รีวิวรักษาหลุมสิว กับผิวดีคลินิก


FAQ : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ รักษาหลุมสิว


ดูยังไงว่าเป็นหลุมสิว

วิธีสังเกตว่าผิวบริเวณนั้นเป็นหลุมสิวหรือไม่นั้น หลุมสิวคือรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นหลังจากสิวอักเสบ รอยแผลเป็นเหล่านี้มีลักษณะเป็นรอยบุ๋มบนใบหน้า มักพบได้บริเวณแก้ม หน้าผาก และคาง

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!