Ulthera คืออะไร ข้อควรรู้ก่อนทำอัลเทอร่า ยกกระชับหน้า ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี

ปัจจุบันการดูแลผิวเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ซึ่งการยกกระชับใบหน้าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ช่วยให้ใบหน้าของเราอ่อนวัยยิ่งขึ้น ทุกวันนี้เรามีนวัตกรรมอัลเทอร่า หรือ Ulthera เทคนิคยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งนวัตกรรมนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย เห็นผลในการรักษาเพียงครั้งเดียวและ Ulthera ราคาเท่าไหร่ Ulthera เหมาะกับใคร?

Ulthera คืออะไร? เจ็บไหม


Ulthera หรือ Ultherapy คือเทคโนโลยีการกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera ที่ใช้การทำงานของคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง Focused Ultrasound ซึ่งหลักการทำงานมีความแม่นยำ และส่งผ่านพลังงานเล็กๆ จำนวนมากลงไปยังผิวหนังชั้นลึก หรือลงชั้นผิว SMAS เป็นชั้นผิวที่มีความลึกกว่าชั้นคอลลาเจน มีโครงสร้างเป็นเนื้อเยื่อพังผืดห่อหุ้มกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ร่องลึก ความเหี่ยวย่นของผิว 

Ulthera ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ได้ผลดีที่สุดตัวหนึ่งในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น โดยใช้เวลาในการรักษาเพียง 45-120 นาทีขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา และไม่ทำให้เกิดบาดแผล

ทำไมต้องเทคโนโลยี Ulhera SPT


Ulthera SPT ถือว่าเป็น เทคนิคยกกระชับใหม่ล่าสุดของอัลเทอร่า ที่ผิวดีคลินิกมีให้บริการคนไข้ จุดเด่นหลักการทำงานของ Ulthera SPT สามารถออกแบบการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของแต่ละคน ประกอบด้วยหลักการทำงาน 3 ความพิเศษ คือ S-P-T ซึ่งคิดค้นขึ้นเพื่อดูแลผิวที่เหมาะกับคุณที่สุด

S  มาจาก “ SEE “

สามารถตรวจเช็กทุกปัญหาผิวของคุณอย่างชัดเจน แสดงผลแบบ Real-Time Ultrasound Visualisation บอกบริเวณที่ควรรักษา ให้ความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ดี และมั่นใจในการยกกระชับผิว

P มาจาก “ PLAN “

ช่วยในการวางแผนก่อนการรักษาเฉพาะอย่างละเอียดแม่นยำมากขึ้น สามารถเลือกหัวเครื่องมือที่เหมาะกับความลึกของชั้นผิว นอกจากนี้ขณะทำยังเจ็บน้อยลงหรือแทบไม่เจ็บเลย

T มาจาก “ TREAT ”

ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการยกกระชับผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ดูเด็กลง และมั่นใจขึ้นในแบบที่เป็นคุณ

Ulthera ราคาเท่าไหร่ 2024 อัปเดตที่ ผิวดีคลินิก


หลายคนอาจจะสงสัยว่า อัลเทอร่า ราคาเท่าไหร่? หรือ Ulthera ทั่วหน้ากี่ไลน์ดี ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ชำนาญการประเมินปัญหาผิว เพื่อกำหนดจำนวน Line Ulthera ที่จะใช้ยิง สามารถทักสอบถาม หรือประเมินผิวฟรี โดยแพทย์ผู้ชำนาญการ พร้อมออกแบบราคาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด และพร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันได้เลย

ไขข้อสงสัย Ulthera กับ Thermage ต่างกันยังไงดขนมีกี่แบบ ?


อัลเทอร่า กับ เทอร์มาจต่างเป็นนวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องของการยกกระชับและกระชับผิว ลดริ้วรวย ทั้งนี้ Thermage กับ Ulthera จะมีข้อแตกต่างเล็กน้อยเช่น เครื่องเทอร์มาจจะเหมาะกับผู้ที่ใบหน้ามีไขมัน เช่น แก้มเยอะ มีปัญหาร่องแก้ม ส่วนเครื่องอัลเทอร่าจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เช่น หลังลดความอ้วน อายุเพิ่มขึ้น กรอบหน้าไม่ชัด เป็นต้น

หากทำทั้ง 2 หัตถการพร้อมกันได้เลยไหมนั้น สามารถทำได้ แนะนำทำเทอร์มาจก่อน เพื่อให้ไขมันและกรอบหน้าเข้ารูป จากนั้นค่อยยกกระชับความหย่อนให้ผิวด้วยอัลเทอร่า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ยกกระชับฟื้นฟูผิวแบบ X2

ทำ Ulthera ตรงไหนดี


บริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นคือบริเวณใบหน้า ช่วงกรอบหน้า คาง เหนียง เพราะให้เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงผิวยกกระชับ กรอบหน้าชัด เพิ่มความมั่นใจหลังทำ แนะนำก่อนทำ Ulthera ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ ในการประเมินปัญหาผิวและความต้องการของคนไข้ เพื่อออกแบบการรักษาให้ผลลัพธ์น่าพึงพอใจ

ผลลัพธ์และจุดเด่นของ Ulthera ช่วยอะไร ที่น่าสนใจ


Ulthera อัลเทอร่าคือเทคโนโลยียกกระชับผิวล้ำลึกซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ในหลายๆ ด้าน อีกทั้งผู้ที่อายุ 25 ปีขึ้นไปก็สามารถเริ่มทำได้ และผลลัพธ์ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

  • ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงและเรียบเนียนขึ้น
  • แก้ปัญหาหนังตาตก ปรับผิวรอบดวงตาให้ดูสดใส 
  • ช่วยปรับรูปหน้าหรือ lifting หน้าให้เรียวขึ้น
  • ช่วยลดริ้วรอยบริเวณผิวหน้า
  • ยกกระชับผิวบริเวณลำคอ เนินอก และอื่นๆ
  • ยกกระชับแก้มและร่องแก้ม
  • หลังทำไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นผิว

แล้ว Ulthera ไม่เหมาะกับใคร

  • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร เนื่องจากคลื่นพลังงานอาจส่งผลต่อทารกในครรภ์หรือทารกที่กินนมแม่ได้
  • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ Ulthera

ความรู้สึกขณะรักษาด้วยอัลเทอร่า


ขณะทำการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่า จะมีการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว ผู้ถูกการรักษาจะรู้สึกถึงพลังงานเป็นจุดเล็กๆลงบนผิวลึก ๆ และจะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล บางคนรู้สึกเจ็บมาก บางคนรู้สึกเจ็บปานกลาง บางคนแทบไม่รู้สึกเลย ที่ผิวดีคลินิกแพทย์ผู้ชำนาญการจะใช้เทคนิคลดเจ็บเพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายผิวระหว่างการทำอัลเทอร่า

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Ulthera


คนไข้จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา 20% แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์ที่ดีจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคอลลาเจนใหม่จะมีการสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใน 1-3 เดือน โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และอยู่ยาวนานกว่า 1-1.5 ปี

การดูแลหลังการรักษา ด้วย Ulthera


ภายหลังการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera คุณสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพักฟื้น เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หรือตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ชำนาญการ   

ทั้งนี้หากต้องออกแดดควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไปเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำลายคอลลาเจนบริเวณผิว

การรักษาด้วย อัลเทอร่า (Ulthera) ปลอดภัยหรือไม่ 


คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และมีการใช้อัลเทอร่า (Ulthera)  โดยแพทย์ผิวหนัง และ แพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมามากกว่า 12ปี จำนวนเป็นหมื่นราย พบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและผลการรักษาอย่างมาก และอัลเทอร่าได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยาของสหรัฐ(US FDA) ว่าสามารถยกกระชับตาและใบหน้าได้จริง

รวมการทำ Ulthera รีวิวที่ได้ผลลัพธ์จริง


ทำ Ulthera ที่ไหนดี เลือกผิวดีคลินิก เราโดดเด่นด้วยยอดการทำ Ulthera แสดงถึงผู้มาใช้บริการจำนวนมากและไว้ใจให้ผิวดีคลินิกใช้ Ulthera ช่วยให้สวยและอ่อนเยาว์ขึ้น ด้วยเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard  สนใจให้แพทย์ประเมินผิวฟรี! คลิกสอบถามได้ที่นี่

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ulthera อัลเทอร่า


ทำ Ulthera ต้องพักหน้าไหม

ข้อดีของการทำอัลเทอร่าหลังทำเสร็จไม่จำเป็นต้องพักหน้า สามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง และยังเห็นผลลัพธ์ได้ไวด้วย

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!