รักษากระ วิธีดูแลรักษามีอะไรบ้าง กระแดด รักษายังไง ที่นี่มีคำตอบทุกเรื่องกระ!

หลายคนคงอย่างมีผิวพรรณบริเวณใบหน้าที่เนียนใส แต่ปัญหาก็คือมักมีเรื่องกระมากวนใจ และวิธีรักษากระนั้นมีอะไรบ้าง กระแดด รักษายากจริงไหม? รวมไปถึงรักษากระ บนใบหน้า อย่างถูกวิธี ในปัจจุบันมีกี่แบบ ผิวดีคลินิก จะพาทุกคนไปรู้เรื่องการรักษากระแบบทุกมุม

ทำความรู้จักกับกระ คืออะไร


ที่เราเห็นจุดเล็กๆ สีน้ำตาลกระจายทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา มือนั้น เรียกว่า กระ ซึ่งกระนั้นเกิดจากปัจจัยหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ และความเครียด ทั้งนี้กระยังมีหลายแบบ แม้ว่ากระจะเป็นจุดเล็กๆ ตามร่างกาย แต่เมื่อขาดการดูแลผิวหรือไม่รักษาก็อาจทำให้กระนั้นมีสีที่เข้มขึ้น แม้ว่าจะใช้การแต่งหน้าปกปิดได้ยาก  ในปัจจุบันมีวิธีรักษากระมากมายทั้งการทาครีมและการทำเลเซอร์ ซึ่งลำดับต่อไปเราจะไปอธิบายเรื่องกระ ทั้งประเภทและวิธีการรักษากระกัน

รักษากระ ที่ไหนดี ทำไมใคร ๆ ถึงมารักษาที่ ผิวดีคลินิก


ก่อนที่เราจะไปเข้าเรื่องว่ากระนั้นมีกี่แบบ ใครที่กำลังมองหาคลินิกดูแลผิวเป็นกระ หรือต้องการปรับสภาพผิวให้เนียนใส ต้องมาที่ ผิวดีคลินิก เพราะที่นี่มีเลเซอร์ นวัตกรรมจาก USA ร่วมกับเทคนิคพิเศษเฉพาะของผิวดีคลินิก ซึ่งสามารถรักษาฝ้าและกระลึกให้ค่อยๆ จางหายอย่างนุ่มนวลโดยไม่ทิ้งรอยหลังการรักษา จนในที่สุดก็จะหายขาด

จากประสบการณ์ในการรักษาร่วม 300 ราย ผิวดีคลินิกสามารถทำให้กระลึกจางหายจนหายได้หมด ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประสบการณ์อาจารย์แพทย์และแพทย์ผู้ชำนาญการ
อีกทั้งหลังทำคนไข้สามารถแต่งหน้าได้ทันที มาเปลี่ยนผิวหน้าใหม่ต้องที่ ผิวดีคลินิก สอบถามเพิ่มเติมหรือให้แพทย์ประเมินปัญหาผิวฟรี คลิก!

กระ เกิดจากสาเหตุใด  และกระเกิดขึ้นได้อย่างไรบ้าง?


หลักการโดยทั่วไปกระจะเกิดจากกลไกที่ผิดปกติของเม็ดสีเมลานินที่มีการสร้างเซลล์เม็ดสีมากเกินไป ซึ่งตัวปัญหาที่เข้าไปเร่งให้เม็ดสีเมลานินผลิตนั้นนอกจากจะเกิดจากกรรมพันธุ์ ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ มีดังนี้

กระเกิดจากแสงแดด

 ในแสงแดดมีรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินผลิตมากเกินไป ทำให้กระกระจายทั่วบริเวณผิวหน้า หรือผิวที่สัมผัสกับแสงแดดบ่อยๆ นอกจากนี้แสงจากมือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็เป็นตัวการที่ทำให้เกิดกระเช่นกัน

กระเกิดจากอารมณ์และความเครียด

เมื่อร่างกายมีการผลิตฮอร์โมนที่ไม่ปกติ หรือไม่สมดุล ที่เกิดจากความเครียด ก็ทำให้เกิดภาวะเมลานินสะสม จนก่อให้เกิดกระได้

กระ 4 ประเภท มีอะไรบ้างที่เราควรรู้


ทั้งนี้กระยังมีหลากหลายประเภท ซึ่งกระสามารถเกิดขึ้นได้ตาม ใบหน้า แขน และมือ โดยแบ่งได้ตามลักษณะดังนี้

กระตื้น

มักเกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง และจมูก มักเกิดจากพันธุกรรม เป็นได้ตั้งแต่อายุยังน้อย หากไม่ป้องกันผิวจากแสงแดด จะทำให้สีเข้มขึ้นและขนาดใหญ่ขึ้นได้

กระลึก

กระลึกนั้นเป็นกระที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์เม็ดสีในชั้นหนังแท้ สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่ดูแลผิวจากแสงแดด หรือกลุ่มคนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ กระลึกมักพบในบริเวณใบหน้า ดั้งจมูก โหนกแก้ม

กระเนื้อ

เกิดจากผิวหนังชั้นกำพร้าเจริญผิดปกติ มีแสงแดดและอายุที่เพิ่มมากขึ้นเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดกระเนื้อ ลักษณะเป็นตุ่มสีน้ำตาลอ่อนเล็กๆ กระจายทั่วใบหน้า ลำคอ หน้าอกและหลัง

กระแดด

อีกหนึ่งประเภทของกระที่กวนใจใครหลายคนนั่นคือกระแดด เป็นจุด สีน้ำตาลหรือสีดำ มีขอบชัดกว่ากระประเภทอื่นๆ มักพบในบริเวณที่โดนแสงแดด เช่น บริเวณใบหน้า

วิธีรักษากระ ด้วยเลเซอร์ทำอย่างไรได้บ้าง?


หากทุกคนกำลังมองหาวิธีรักษากระที่มือ ที่แขน หรือตามใบหน้า กระแต่ละประเภทสามารถรักษาได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการรักษากระด้วยวิธีธรรมชาติ เช่นการทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานวิตามิน ทาครีมรักษากระ และการทำทรีทเม้นท์ นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาที่ดี และได้ผลลัพธ์เร็วปลอดภัย นั่นคือ การเลเซอร์

และที่ผิวดีคลินิกเราคือผู้นำด้านการนำนวัตกรรมเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัย และมีคนไข้หลายคนไว้วางใจให้เราบริการ ทั้งนี้นวัตกรรมเลเซอร์ที่สามารถรักษากระได้โดยตรงนั่นคือ Pico Laser โดยเรามีนวัตกรรมเครื่อง PICOSURE และ Discovery Pico

รักษากระด้วย PICOSURE

เครื่อง Pico Laser รุ่นแรกจากบริษัท Cynosure สหรัฐอเมริกา เน้นจัดการปัญหาผิวที่เม็ดสีดูดซับเมลานิน ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ มีความยาวคลื่น 3 ช่วง ได้แก่ 532 นาโนเมตร, 755 นาโนเมตร, และ 1064 นาโนเมตร ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างครอบคลุม

รักษากระด้วย Discovery Pico

เครื่องเลเซอร์มาตรฐานจากยุโรป บริษัท Quanta System ประเทศอิตาลี  ใช้ระยะเวลาในการรักษาที่สั้นกว่าเครื่องอื่น ๆ เลเซอร์คุณภาพสูง ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวเนียนใส
ทั้งนี้การทำ Pico Laser สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของผู้เข้ามารักษา สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่มาก สามารถทำเพียง 1-3 ครั้งก็อาจเห็นผลแล้ว แต่หากมีปัญหาผิวลึก กระลึก จำเป็นต้องทำซ้ำ 3-5 ครั้ง หรือมากกว่านั้น สามารถประเมินปัญหาผิวกับแพทย์ฟรี! เพื่อให้แพทย์ออกแบบการรักษาที่ถูกต้องได้เลย!

FAQ : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ รักษากระ


กระ โหนกแก้มรักษายังไง

หากต้องการรักษากระที่เห็นผลชัดเจนและเร็วแนะนำทำ Pico Laser เพราะเห็นผลทันที และหลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลย ทั้งนี้หลังทำเลเซอร์จำเป็นต้องดูแลผิวอยู่เสมอเช่นทาครีมกันแดดเวลาออกไปข้างนอก หรืออยู่ในบ้าน เพราะแสงยูวีมีอยู่รอบตัวที่อาจทำร้ายผิวให้กลับมาเป็นกระอีกครั้งได้

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!