Thermage คืออะไร ทำไมต้องทำ Thermage FLX ดียังไง ไขทุกข้อสงสัยเรื่องเทอร์มาจ อัปเดตเทอร์มาจ ราคาล่าสุด

อีกหนึ่งนวัตกรรมกระชับผิวที่กำลังมาแรงนั่นคือ การทำ Thermage หรือเทอร์มาจ ที่ช่วยกระชับผิวหน้า หนังตา และลดเรือนริ้วรอยแบบล้ำลึกโดยไม่ต้องศัลยกรรมจาก USA ใช้หลักการส่งผ่านคลื่น (Capacitive Monopolar Radiofrequency / CRF) เข้าไปยังชั้นหนังแท้ ก่อให้เกิดการหดตัวและสร้างคอลลาเจนจำนวนมาก สามารถกระชับใบหน้า ลำคอที่หย่อนคล้อย  ทำให้ใบหน้าเรียวงามขึ้น และเห็นกรอบหน้าชัดขึ้น

Thermage คืออะไร ? เทคโนโลยีเทอร์มาจ น่าสนใจยังไง


นวัตกรรม Thermage เป็นนวัตกรรม กระชับผิวหน้า ลำคอ โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยอาศัยเทคโนโลยี คลื่นความถี่วิทยุแบบพิเศษ (Capacitive Monopolar Radiofrequency / CRF) เหนี่ยวนำให้เกิดความร้อนกับผิวในชั้นที่ลึก กระตุ้นให้คอลลาเจนเกิดการกระชับตัว และเร่งการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยผิวจะค่อย ๆสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ช่วยรักษาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้

Thermage FLX  นวัตกรรมใหม่ ที่น่าสนใจ


ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า Thermage FLX (หัวสีม่วง) กับ Thermage CPT (หัวสีส้ม) แตกต่างกันอย่างไรบ้าง หลักๆ แล้ว Thermage FLX ถูกพัฒนาให้ทำงานเร็วขึ้น 25% เร็วกว่า CPT และคำนวณค่าพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวแบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Advanced Comfort Pulse ที่ช่วยฟื้นฟูและถนอมผิวระหว่างทำ ทำให้รู้สึกสบายผิว

ผิวดีคลีนิก มียอดการใช้เทอร์มาจ (ต่อเครื่อง) เป็นอันดับหนึ่งของภาคพื้นเอเซียและประเทศไทย จึงมั่นใจถึงประสบการณ์ และผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้

บริเวณไหนที่ Thermage FLX รักษาได้บ้าง


  • บริเวณทั่วใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก ริ้วรอยรอบมุมปาก ร่องแก้ม กรอบหน้า ฯลฯ
  • บริเวณลำคอ เหนียงใต้คาง
  • บริเวณรอบดวงตา ช่วยแก้ปัญหา หนังตาที่ห้อยย้อย ฯลฯ
  • บริเวณร่างกาย ได้แก่ หน้าท้องที่หย่อนยาน ต้นขา ซึ่งเหมาะกับคุณแม่หลังคลอด

Thermage FLX ราคาเท่าไหร่ ทำ Thermage FLX ที่ไหนดี

Thermage  FLX เทคโนโลยีการกระชับผิว ช่วยปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยนวัตกรรม  Thermage FLX
ที่ผิวดีคลินิก เรามีโปรสุดคุ้ม พร้อมมีแพทย์ผู้ชำนาญการประเมินผิวให้ฟรี!

การทำ Thermage FLX เหมาะกับใคร


สำหรับการทำ Thermage FLX จะเหมาะกับผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่ต้องการลดความหย่อนคล้อยของผิว กระชับผิว และปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น หรือผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงใต้คาง และสูญเสียคอลลาเจนจากวัยที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้การทำเทอร์มาจยังเหมาะกับ กลุ่มคนหลังคลอดบุตรและหลังลดน้ำหนัก มีปัญหาผิวหลวมย้วยไม่กระชับด้วย และการทำเทอร์มาจเหมาะกับทุกสีผิว ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสีผิว ใช้รักษากับผู้ที่มีผิวสีเข้มได้

ทั้งนี้การทำ Thermage FLX ไม่เหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาผิวอักเสบ ติดเชื้อ และ ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ รวมถึงผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้บริการ

ผลลัพธ์หลังทำ Thermage FLX


ช่วยให้การกระชับตัวของโครงสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวดีขึ้น สภาพผิวดีขึ้น สัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนเรียบและยกกระชับอีกครั้ง ความหย่อนคล้อยของผิว บริเวณแก้ม ขากรรไกรและใต้คางยกกระชับและเข้ารูปมากขึ้น ริ้วรอยรอบดวงตา รอบริมฝีปากและหน้าผาก ดูจางลง ร่องแก้มตื้นขึ้นด้วย

ผลลัพธ์หลังทำ Thermage FLX อยู่ได้นานไหม 

หลังทำ Thermage FLX จะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่การทำครั้งแรก 20% และผลลัพธ์จะดีขึ้นต่อเนื่องและเห็นชัดเจนใน 1-3 เดือน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและกระบวนการเสื่อมสภาพของผิวตามวัยของแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลผิวของแต่ละบุคคลด้วย

การดูแลผิว หลังการรักษาด้วย Thermage FLX


ไม่มีข้อควรระวังพิเศษในการดูแลผิวหลังรักษาด้วยเทอร์มาจ สามารถทำกิจกรรมและดูแลผิวได้ตามปกติทันที เช่นการแต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิว ทาครีมกันแดด หรือทำงานได้ตามปกติ

Thermage HIFU และ Ulthera แตกต่างกันอย่างไร


ไขข้อสงสัย Thermage HIFU และ Ulthera แม้ว่าจะเป็นนวัตกรรมยกกระชับผิว แต่ก็มีข้อแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีในการทำงาน และจุดเด่นในการรักษา ซึ่งสามารถแยกข้อแตกต่างกันได้ดังนี้

เทคโนโลยี Thermage FLX 

สำหรับการทำเทอร์มาจใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Capacitive Monopolar Radiofrequency / CRF) บริเวณชั้นผิวหนังแท้ เพื่อกระตุ้นการทำงานของผิวหนังชั้นใต้คอลลาเจน ให้ผิวหนังแข็งแรงยืดหยุ่น ริ้วรอยลดลงซึ่งจะเห็นผลทันทีหลังทำ 20% ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี

เทคโนโลยี HIFU 

ไฮฟู เทคโนโลยีในการยกกระชับผิว ใช้คลื่นอัลตร้าซาวนด์ส่งถึงผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อ (SMAS) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และยังช่วย ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เห็นผลทันทีหลังทำและเห็นผลชัดเจนขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ 

เทคโนโลยี Ulthera 

อีกหนึ่งเทคโนโลยียกกระชับยอดฮิตคงหนีไม่พ้น อัลเทอร่า ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความจำเพาะ หรือ Focused Ultrasound ลงลึกบริเวณชั้นกล้ามเนื้อ SMAS เน้นยกผิว ปรับกรอบหน้าเด่นชัด โดยจะเห็นผลทันที ประมาณ 20% ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี

หากกำลังสงสัยว่าสภาพผิวเราเหมาะกับหัตถการแบบไหนดี ให้มาปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินสภาพผิว ออกแบบการรักษา เพื่อให้รักษาผิวของเราได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

Thermage FLX รีวิวที่ได้ผลลัพธ์พึงพอใจ


คำถามที่พบบ่อยใน Thermage FLX


แนะนำ Thermage หรือ เทอร์มาจ คืออะไร?

เทอร์มาจ (Thermage) เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวด้วยคลื่น Capacitive Monopolar Radiofrequency’ (CRF) ส่งพลังงานความร้อนลงสู่ชั้น ‘Dermis’ หรือผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่และสลายไขมัน ช่วยให้เส้นใยคอลลาเจนหดกลับมา  ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!