เลเซอร์หลุมสิว 2024 Laser หลุมสิว ที่ไหนดี? กี่ครั้งเห็นผล?

เปลี่ยนหลุมสิว ผิวแผลเป็น ตัวการร้ายทำลายความมั่นใจ มาฟื้นฟูรูขุมขนให้กลับมากระชับ คืนความเรียบเนียนให้กับผิวอีกครั้งด้วยเลเซอร์หลุมสิว เลเซอร์รักษาหลุมสิว เลเซอร์แผลเป็นหลุม ที่ PEWDEE CLINIC ราคาเลเซอร์หลุมสิวที่ดีที่สุดในปี 2024 พร้อมอัปเดตเรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลเซอร์รักษาหลุมสิว Laser หลุมสิว มีกี่แบบ เลเซอร์หลุมสิวต้องทํากี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล Laser หลุมสิว รักษาหลุมสิวได้ถาวรจริงไหม? มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง? ที่นี่มีคำตอบ 

เลเซอร์หลุมสิว คืออะไร?


เลเซอร์หลุมสิว คือ การใช้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์ยิงเข้าไปในผิวที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ให้กับผิว ทำให้หลุมสิวที่ผ่านการทำ Laser หลุมสิวตื้นขึ้น ช่วยให้รูขุมขนกระชับ และผิวเรียนเนียนมากยิ่งขึ้น

การทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว มีข้อดีอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง?


การรักษาหลุมสิวในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง การทานยารักษาหลุมสิว ฉีดสารเติมเต็ม แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ การเลเซอร์หลุมสิว เนื่องจาก เห็นผลลัพธ์เร็ว และเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน โดยการ Laser หลุมสิว มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

 • เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างเร็ว
 • ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • ปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากฝ้า กระ และรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น
 • รักษาหลุมสิวได้ทุกระดับความรุนแรง
 • ไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวและร่างกาย

อัปเดตราคาเลเซอร์หลุมสิว โปรโมชันพิเศษในปี 2024 


การทำราคาเลเซอร์หลุมสิวนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว เครื่องเลเซอร์หลุมสิว จำนวนครั้งในการรักษาหลุมสิว และโปรโมชันของแต่ละคลินิกหรือสถานพยาบาล ซึ่งทาง PEWDEE CLINIC มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการประจำแต่ละสาขา พร้อมให้ความรู้และให้คำปรึกษาแบบเป็นกันเอง สามารถปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี โดยแพทย์จะทำการตรวจสภาพผิวอย่างละเอียด เพื่อประเมินและออกแบบวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับสภาพผิวและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ไปพร้อม ๆ กัน สำหรับผู้ที่สนใจทำเลเซอร์หลุมสิว Laser หลุมสิว รักษาหลุมสิว ราคาที่ดีที่สุด สามารถขอคำปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการได้ฟรี ได้ที่ LINE

ลักษณะสิวแบบไหน ทำให้เกิดหลุมสิว?


ลักษณะของสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า แล้วทำให้เกิดหลุมสิว สามารถแบ่งได้ 3 แบบ ได้แก่

สิวหัวช้าง (Cyst) 

เป็นสิวขนาดใหญ่ที่มีหนองปนเลือดอยู่ภายในหัวสิว ใช้เวลาในการรักษานาน จัดเป็นสิวที่ระดับความรุนแรงมาก

สิวอักเสบรุนแรง (Pustule) 

หรือสิวหัวหนอง เป็นสิวที่เกิดจากการติดเชื้อ มีลักษณะเป็นตุ่มนูนสีแดง มักขึ้นบริเวณใบหน้า หน้าอก แผ่นหลัง หากอักเสบรุนแรงและไม่รักษาอย่างถูกวิธี อาจทิ้งรอยแผลเป็นหลุมสิวไว้ได้

สิวที่ตุ่มใหญ่ (Nodule)

เป็นสิวขนาดใหญ่ ที่เกิดจากแบคทีเรียที่พยายามเข้าไปที่สิวหัวดำ ทำให้รูขุมขนอักเสบ มีลักษณะก้อนสีแดงที่ขนาดใหญ่ขึ้น โดยอาจพบเป็นหลายหัวสิวที่อยู่ติดกัน จัดเป็นสิวที่ระดับความรุนแรงมากเช่นกัน และใช้เวลาในการรักษาค่อนข้างนานกว่าจะหายสนิท

หลุมสิว คืออะไร? มีสาเหตุมาจากอะไร?


ส่วนใหญ่หลุมสิวมักจะเกิดจากการอักเสบของสิวที่ความระดับความรุนแรงสูง หรือเป็นสิวที่มีขนาดใหญ่ จนทิ้งรอยแผลเป็นบนใบหน้า เมื่อสิวหายไปแล้ว ร่างกายจะพยายามซ่อมแซมผิวที่เสียหาย แต่บางครั้งการซ่อมแซมผิวอาจไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดหลุมสิวนั่นเอง 

หลุมสิว สามารถแบ่งได้กี่ประเภท?

โดยหลุมสิวสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่

หลุมสิวแบบ Ice Pick 

เป็นหลุมสิวที่เกิดจากการกด เป็นประเภทสิวที่มีความรุนแรงที่สุดและรักษาหายยากที่สุด หลุมสิวจะมีลักษณะลึกและแคบ ขนาดไม่เกิน 2 มิลลิเมตร 

หลุมสิวแบบ Boxcar 

Boxcar เป็นหลุมสิวที่มีขอบหลุมกว้างชัดเจน ไม่ลึกมาก ลักษณะเป็นพังผืดสิวติดในชั้นของหนังแท้

หลุมสิวแบบ Rolling 

ส่วน Rolling เป็นหลุมสิวระดับเริ่มต้น มีลักษณะเป็นร่องตื้น ๆ กว้าง ๆ มักเกิดขึ้นจากการแกะ หรือเกาใบหน้า มีความรุนแรงน้อยที่สุดและรักษาได้ง่ายที่สุด

เครื่องเลเซอร์หลุมสิวแบ่งได้กี่แบบ และแบบไหนดีที่สุด?


ปัจจุบัน เครื่องเลเซอร์หลุมสิวมีหลากหลายแบบ โดยเครื่องเลเซอร์รักษาหลุมสิวที่นิยมในไทย ได้แก่ Fractional CO2, IPL Laser, Fractional Radio Frequency และ Pico Laser ซึ่งแต่ละเทคโนโลยีจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เลเซอร์หลุมสิวด้วย Fractional CO2

เลเซอร์หลุมสิว Fractional CO2 เป็นนวัตกรรมเลเซอร์หลุมสิวโดยเฉพาะ ด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานขนาดเล็กไปที่เนื้อเยื่อชั้นหนังแท้ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยฟื้นฟูหลุมสิว โดยไม่ทำลายผิวรอบข้าง

เลเซอร์หลุมสิวด้วย IPL (Intense pulsed light) Laser

เป็นเลเซอร์หลุมสิวที่มีความเข้มข้นสูงที่มีหลายคลื่นความยาว ยิงเข้าไปในบริเวณที่มีหลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ช่วยฟื้นฟูหลุมสิว พร้อมกระชับรูขุมขนเรียบเนียนขึ้น ตอบโจทย์เฉพาะหลุมสิวแบบ Rolling scar (ระดับทั่วไป) เท่านั้น ถ้าเป็นประเภทหลุมสิวอื่น ๆ จะไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์เท่าไร

เลเซอร์หลุมสิวด้วย Fractional Radio Frequency

หรือ Fractional RFเป็นนวัตกรรมที่ใช้คลื่นวิทยุ (RF) ความถี่สูงยิงเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนังแท้ กระตุ้นการสร้างเซลล์คอลลาเจนและอีลาสติน และยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เพื่อซ่อมแซมผิวบริเวณหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

ปิดท้ายด้วยเลเซอร์หลุมสิว Pico Laser หรือ Picosecond Laser นวัตกรรมการรักษาหลุมสิวรุ่นล่าสุด และยังเป็นเครื่องเลเซอร์รักษาสิวที่ทาง PEWDEE CLINIC เลือกใช้อีกด้วย โดย Pico Laser โดดเด่นจากการปล่อยคลื่นพลังงานเลเซอร์ลงชั้นผิวได้รวดเร็วถึง 1 ล้านล้านวินาทีต่อ 1 หน่วย Picosecond ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์คอลลาเจนบริเวณหลุมสิวอย่างรวดเร็วและละเอียดที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยสลายเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำจากหลุมสิวได้อีกด้วย

เลเซอร์หลุมสิว เลเซอร์แผลเป็นหลุมด้วย Pico Laser มีข้อดีอย่างไร?

การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว Pico Laser มีข้อดีหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 • รักษาหลุมสิวได้ทุกสีผิว
 • เจ็บน้อยมาก เมื่อเทียบกับเลเซอร์ประเภทอื่น
 • เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนชัดเจน  
 • ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็สามารถเลเซอร์หลุมสิวด้วย Pico Laser ได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง
 • ตอบโจทย์สารพัดปัญหาผิว ทั้งการกระชับรูขุมขน ลดรอยดำรอยแดง คืนผิวสวยเนียนใสกลับมาอีกครั้ง
 • มีความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

ก่อนเลเซอร์หลุมสิว ต้องเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการอย่างไรบ้าง?


ก่อนเข้ารับบริการ Laser หลุมสิว ลูกค้าจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังการทำเลเซอร์หลุมผิว ไม่ว่าจะเป็น

 • หากเคยผ่าตัด หรือเคยเติมสารเติมเต็ม ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่หรือแพทย์ทราบก่อนทำหัตถการ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือมีประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร ซึ่งรวมถึงยาชาด้วย จะต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนทำหัตถการทุกครั้ง
 • งดทานยาที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วาฟาริน 
 • งดวิตามิน E อาหารเสริมทุกชนิดที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดก่อนทำหัตถการ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการสครับผิว รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการผลัดเซลล์ผิว เช่น เรตินอล (Retin A) AHA, BHA ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว 
 • หลีกเลี่ยงเจอแดด และควรทาครีมกันแดด SPF 50 Pa++++ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนทำการ Laser หลุมสิว
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หรือใช้ครีมบำรุงผิวก่อนทำเลเซอร์หลุมผิว
 • บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นเป็นประจำทุกวัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อย่างน้อย 3-5 วัน

หลังรับบริการเลเซอร์หลุมสิว ควรดูแลผิวอย่างไร?


หลังจาก Laser หลุมสิว แล้ว เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่นานที่สุด ควรดูแลผิวที่เลเซอร์หลุมสิวตามคำแนะนำของแพทย์ ดังต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ทำเลเซอร์ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก
 • หากเลือกทำเลเซอร์หลุมสิวแบบ Fractional Pico จะต้องงดล้างหน้า และห้ามโดนน้ำ 1 – 2 วัน 
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และครีมบำรุงผิวน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เพื่อลดอาการระคายเคือง
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50  PA++++ สม่ำเสมอ
 • ทายาสกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวสม่ำเสมอ เพื่อลดอาการระคายเคืองผิว
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ทานวิตามินซีและดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน 
 • งดพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น การแกะสิว การบีบสิว การเกา หรือสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ ในบริเวณที่ทำเลเซอร์หลุมสิว
 • งดทำทรีทเม้นท์ 1 สัปดาห์

ทำเลเซอร์หลุมสิว ใกล้ฉัน เลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่ไหนดี


สำหรับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิว ผิวหน้าไม่เรียบเนียน อยากลองใช้บริการเลเซอร์หลุมสิว ด้วยเครื่องเลเซอร์รักษาหลุมสิว Pico Laser ไว้ใจให้ PEWDEE CLINIC เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะเราเป็นคลินิกความงามชั้นนำในไทย มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณ และความงามมามากกว่า 34 ปี นำเข้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำของโลก โดยเครื่อง Laser หลุมสิว Pico Laser ของเราผ่านการรับรองจากมาตรฐานสากลของสหรัฐฯ ยุโรป และไทย พร้อมให้บริการด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการมากประสบการณ์ การันตีความพึงพอใจ แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ในราคาที่ดีที่สุดที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

เลเซอร์หลุมสิวกับ PEWDEE CLINIC ดีอย่างไร?


ถ้าคุณตัดสินใจเลือกใช้บริการเลเซอร์หลุมสิว กับ PEWDEE CLINIC สิ่งที่คุณจะได้รับแน่นอนจากการใช้บริการกับเรามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

คลินิกผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล

PEWDEE CLINIC เป็นคลินิกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล พร้อมใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูก นำเข้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับ Gold Standard รับประกันประสิทธิภาพหลังการรักษา ความสะอาด และความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงหลังบริการแน่นอน

มีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาผิว

เพราะเราเป็นผู้ชำนาญการด้านผิวพรรณ และความงาม จึงเข้าใจว่าปัญหาผิวแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน แพทย์ผู้ชำนาญการของเรามีประสบการณ์ด้านผิวหนังโดยเฉพาะ พร้อมให้คำปรึกษาและตรวจผิวอย่างละเอียด เพื่อออกแบบแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

บริการทุกระดับประทับใจ พร้อมใส่ใจทุกรายละเอียด

นอกจากความเชี่ยวชาญด้านการรักษาแล้ว ด้านบริการของเราเองก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทางคลินิกของเราได้ทำการอบรมเจ้าหน้าที่และพนักงานเป็นอย่างดี เพื่อดูแลและเอาใจใส่ตามความต้องการของลูกค้าอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่การรักษา ระหว่างทำการรักษา และหลังทำการรักษา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับเรา

เสริมความมั่นใจด้วยรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง

เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการกับเรา ทางเรามีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการจริงมากมาย ลูกค้าที่กำลังลังเลจะใช้บริการกับเราดีไหม? สามารถดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้เลย

รวมรีวิวการทำเลเซอร์หลุมสิว จากลูกค้าที่มาใช้บริการ


ลูกค้าที่มาทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว ส่วนใหญ่มีความพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ โดยพบว่า รูขุมขนกระชับขึ้น หลุมสิวต่าง ๆ ค่อย ๆ ตื้นขึ้น ผิวกลับมาเรียบเนียน ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมลดรอยดำ-รอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

สำหรับใครที่สนใจรักษาหลุมสิว ราคาสบายกระเป๋า PEWDEE CLINIC ยินดีพร้อมให้บริการ เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับคุณ ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี! ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์หลุมสิว


ก่อนเลเซอร์รักษาหลุมสิว ต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง?

 • หากเคยผ่าตัด หรือเคยเติมสารเติมเต็ม ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่หรือแพทย์ทราบก่อนทำหัตถการ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือมีประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร ซึ่งรวมถึงยาชาด้วย จะต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนทำหัตถการทุกครั้ง
 • งดทานยาที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วาฟาริน 
 • งดวิตามิน E อาหารเสริมทุกชนิดที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการสครับผิว รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการผลัดเซลล์ผิว เช่น เรตินอล (Retin A) AHA, BHA ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงเจอแดด และควรทาครีมกันแดด SPF 50 Pa++++ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นเป็นประจำทุกวัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่อย่างน้อย 3-5 วัน

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!