เลเซอร์กระลึก ราคาล่าสุด 2567 เลเซอร์กระดีไหม ทำไมต้องเลเซอร์หน้า

บอกลาปัญหาผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน ผ้า กระ ด้วยนวัตกรรมการยิงเลเซอร์ลงบนชั้นผิว ที่มีความสามารถในการเจือจางเม็ดสีให้แตกออก และยังทำลายผิวได้น้อยกว่า ฝ้าและกระดูจางลง อีกทั้งยังมีระยะเวลาพักหน้าที่ไม่นาน และหลายคนยังคงมีคำถามหรือข้อสงสัยว่าเลเซอร์ฝ้า กระ แพงไหม เลเซอร์กระลึก ราคาเท่าไหร่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกันค่ะ ใครที่อยากรู้แล้วตามไปดูกันต่อได้เลย

เลเซอร์กระ คืออะไร

เลเซอร์กระ คือ การรักษากระบนใบหน้าโดยใช้พลังงานเลเซอร์ที่ยิงลงไปใต้ชั้นผิว เพื่อเข้าไปทำลายหรือสลายเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนใส กระจ่าง เรียบเนียน และการรักษากระลึกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากเราทำการรักษาอย่างถูกวิธี ต้องทำซ้ำ 2-5 ครั้ง จึงจะหายขาด 

โดยปัจจุบันมีเทคโนโลยี Picosecond Laser นวัตกรรมที่มีเลเซอร์ประสิทธิภาพสูง รักษากระลึก มั่นใจเรื่องประสิทธิภาพ เพราะได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังชั้นนำทั่วโลก ว่าสามารถรักษาปัญหา ฝ้า กระ กระลึก และรอยดำได้

เลเซอร์หน้า รักษากระลึกเหมาะกับใครบ้าง

เลเซอร์หน้าจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน ไม่กระจ่างใส หรือผู้ที่มีปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

 1. กระและกระลึก ซึ่งเกิดจากจุดหรือรอยด่างดำ ที่มีลักษณะกลมๆ สีน้ำตาลขนาดเล็กบนใบหน้า 
 2. ฝ้าบนใบหน้า ซึ่งเกิดจากเม็ดสีที่มีความผิดปกติ และเข้มกว่าสีผิวของเรา โดยจะมีทั้งชนิดตื้นและลึกรวมไปถึงขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ ส่วนใหญ่มักจะพบได้ที่บริเวณใบหน้า

ลักษณะกระมีกี่ประเภท

(กระตื้น / กระลึก / กระแดด/ กระเนื้อ)

หลายคนคงสงสัยแล้วว่ากระมีทั้งหมดกี่ชนิด และใบหน้าของเรานั้นเป็นกระประเภทใด สามารถรักษาหายไหม ซึ่งลักษณะของกระมีทั้งหมด 4 ชนิด ดังต่อไปนี้

 • กระตื้น

กระตื้นจะมีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ ซึ่งเกิดจากการที่ใบหน้าสัมผัสกับแสงยูวีหรือแสงแดดที่มากจนเกินไป หรืออาจเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรมที่มีเซลล์เม็ดสีใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ  จึงทำให้มีความไวต่อแสง

 • กระลึก

จะเป็นลักษณะจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาล คล้ายกับฝ้า ส่วนใหญ่แล้วมักจะพบในบริเวณ โหนกแก้ม จมูก หรือขมับทั้ง 2 ข้าง ซึ่งกระลึกเกิดจากความผิดปกติของเซลล์เม็ดสีบริเวณชั้นหนังแท้ และถูกกระตุ้นด้วยแสงแดดหรือรังสี UV หรืออาจมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ หรือพบได้ตั้งแต่แรกเกิด เป็นต้น

 • กระเนื้อ

เกิดจากการเจริญเติบโตของผิวหนังชั้นหนังกำพร้าที่มีความผิดปกติ หรือมีปัจจัยอื่น ๆ มาเป็นตัวกระตุ้น เช่น  แสงแดด อายุที่มากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วกระเนื้อจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ มักพบได้ในบริเวณใบหน้า ลำคอ แผ่นหลัง หรือหน้าอก โดยจะมีลักษณะเป็นตุ่มเล็ก ๆ สีน้ำตาล นูนออกมาเล็กน้อย แต่ไม่มีความอันตรายแต่อย่างใด

 • กระแดด

เกิดจากใบหน้าหรือผิวที่มีการสัมผัสกับแสงแดดอยู่บ่อยครั้ง หรือสามารถพบได้เยอะจากผู้ที่มีผิวขาวและมีอายุค่อนข้างมาก ซึ่งกระแดดจะมีลักษณะเป็นจุดหรือปื้น ๆ สีน้ำตาล และรักษาค่อนข้างยากพอสมควร

เลเซอร์กระ ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

เลเซอร์กระลึก ฝ้า ถือได้ว่าเป็นวิธีการรักษาได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง แต่การรักษาด้วยเลเซอร์หน้าก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียตามมาด้วยเช่นกัน ดังนี้

 • เลเซอร์กระ ผลดีที่ทำแล้วหน้าดูกระจ่างใส

การทำเลเซอร์กระ และไม่ได้เพียงแค่ช่วยกำจัดเม็ดสี จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง เท่านั้น แต่ยังเป็นนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยีกระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจน กระลึก ฝ้า และดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวใส เรียบเนียนและสามารถลดริ้วรอยได้ อีกทั้งยังไม่เจ็บ และใช้ระยะเวลาการรักษาที่สั้น

 • เลเซอร์กระ ผลเสียหรือผลข้างเคียงที่ตามมา

การรักษากระลึกจะใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่เป็นการรักษาที่คุ้มค่า เพราะไม่ต้องทายาอีกต่อไป 

เลเซอร์กระราคาเท่าไหร่ อัปเดทราคาของแต่ละแบบ

เลเซอร์กระ ราคาจะขึ้นอยู่กับการรักษาในจุดต่าง ๆ ของบริเวณต่าง ๆ และยังขึ้นอยู่กับชนิดของกระ และรักษาด้วยโปรแกรมใด แนะนำทำเป็นโปรแกรมแพ็กเกจระยะยาวจะได้ราคาที่คุ้มค่าและเห็นผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ

ก่อนเลเซอร์กระลึก ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 • หลีกเลี่ยงการออกแดดโดยตรงประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวระคายเคือง รวมถึงลดความเข้มของกระบนใบหน้า
 • งดการทำครีมที่มีส่วนผสมที่เป็นกรด เช่น AHA BHA เรตินอยด์ เพราะอาจทำให้ผิวไวต่อความร้อน
 • หากมีแผลสดควรปรึกษาแพทย์ว่าควรรักษากระด้วยการทำเลเซอร์หรือไม่
 • รับประทานอาหารที่เสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ดื่มน้ำเยอะๆ

การดูแลหลังเลเซอร์กระลึก มีอะไรบ้าง

 • งดให้ผิวบริเวณที่รักษากระโดนน้ำใน 24 ชั่วโมงแรก
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงเพื่อป้องกันการกลับมาของกระ ฝ้า และจุดด่างดำ
 • งดการถู นวด หรือเกาใบหน้าแรงๆ 
 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพื่อป้องกันผิวแห้ง รวมถึงทาครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์
 • ดื่มนำให้เพียงพอเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่ขาดน้ำ
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่เพื่อทำให้ผิวแข็งแรง

อยากเลเซอร์กระลึก ราคาสุดพิเศษที่ไหนดี

บอกลา​​ฝ้าทุกชนิด ปัญหากระลึก รอยดำ แผลเป็น รักษาได้ด้วย Picosure ที่ผิวดีคลินิก ที่มีประสบการณ์การรักษาฝ้าและจุดดำ หลังทำ ไม่ไหม้ผิว ไม่มีแผล สามารถสอบถามราคาแพ็กเกจเลเซอร์กระลึก สุดคุ้มได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ เลเซอร์กระลึก ราคา

เลเซอร์กระ ที่ไหนดีราคาไม่แพง 

หากใครก็ตามที่อยากทำเลเซอร์กระลึก ฝ้า กระแดด ลองมาทำการรักษาได้ที่ผิวดีคลินิก ที่ผิวดีคลินิกเรามีบริการดูแลปัญหาผิวอย่างครบวงจร อีกทั้งให้ความสำคัญในเรื่องของเลเซอร์ ยกกระชับและนวัตกรรมที่ให้บริการ เครื่องมือจึงจำเป็นต้องมีมาตรฐาน มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าทุกคน

กระลึกรักษาได้ไหม

การรักษากระลึกสามารถรักษาให้หายได้ด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรักษาที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังทำจำเป็นต้องดูแลผิว ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คงผลลัพธ์อยู่นานด้วย

เลเซอร์กระกี่ครั้งเห็นผล

การรักษาฝ้า กระ จะเห็นผลได้ชัดเจนก็ต่อเมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-5 ครั้ง หรือในบางคนก็สามารถเห็นผลเพียงแค่ครั้งเดียว ดังนั้นผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

เลเซอร์กระอันตรายไหม

การทำเลเซอร์กระนั้นไม่ได้มีความอันตรายแต่อย่างใด แต่ระหว่างการรักษานั้นอาจจะมีความรู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เลเซอร์กระจะกลับมาเป็นอีกไหม

การรักษากระ ฝ้า ด้วยเลเซอร์ช่วยทำให้จางลงเท่านั้น หากหยุดการรักษา ก็จะมีโอกาสกลับเป็นฝ้าหรือกระได้ใหม่ ทางป้องกันที่ไม่มีให้กลับมาเป็นอีกครั้งจึงควรบำรุงผิวด้วยการทากันแดดที่มี SPF+++ ที่มีค่าสูงเป็นประจำ

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!