อัปเดต เลเซอร์ฝ้า ราคาล่าสุดปี 2024 ทำแล้วเจ็บไหมและหายจริงหรือไม่ คลิกเลย!

ใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้ากวนใจ และกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างการเลเซอร์ฝ้าอยู่ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามันดีจริงไหม รักษาอย่างไร และเลเซอร์ฝ้าราคาเท่าไหร่ เชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกต่อ รับรองว่าอ่านจบได้คำตอบและทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวรอช้า ตามไปดูสาระดีๆพร้อมกันได้เลย!

เลเซอร์ฝ้า ราคาอัปเดตล่าสุด 2567

การทำเลเซอร์ฝ้าราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาฝ้าของแต่ละบุคคลว่ามีมากน้อยเพียงใด ประกอบกับการประเมินของแพทย์ผู้ชำนาญการ อยากประเมินราคาเบื้องต้นสามารถเข้ารับการปรึกษากับทางคลินิกที่ตนเองสนใจ ก่อนตัดสินใจทำได้เช่นกัน แนะนำที่ ผิวดีคลินิก ที่นี่เน้นคัดสรรนวัตกรรมใหม่ที่ปลอดภัย โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาสูง สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องฝ้า กระ ดูแลรักษาที่นี่กันได้เลย สามารถสอบถามราคาแพ็กเกจเลเซอร์ฝ้า ราคาสุดคุ้มได้ที่ LINE

ปัญหาฝ้า เกิดจากอะไร?

สาเหตุหลักของการเกิดฝ้าส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากปัญหาแสงแดด โดยปกติแล้วผิวของเราจะมีเซลล์ที่เรียกว่าเมลานิน เป็นเม็ดสีที่ทำให้เกิดรอยหรือความคล้ำขึ้นเฉพาะจุด และจะแสดงได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อถูกกระตุ้นด้วยแสงแดด ซึ่งเป็นที่มาของฝ้าแดดนั่นเอง 

อีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดฝ้าได้ง่ายคือผลข้างเคียงของการทานยาคุมกำเนิดในเพศหญิง เนื่องจากในตัวยาคุมมักจะมีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศที่เป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินให้แสดงออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้น จนปรากฏเป็นฝ้าออกมาในที่สุด  

ทำไมต้อง เลเซอร์รักษาฝ้า

เป็นที่ทราบทั่วกันว่าฝ้าถือเป็นปัญหาผิวที่รักษาได้ยากมาก เนื่องจากเม็ดสีเมลานินที่แสดงจุดดำของฝ้าออกมานั่นเป็นเม็ดสีที่ฝังอยู่ในชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งถือว่าอยู่ในจุดที่ค่อนข้างลึกและการรักษาด้วยสกินแคร์ต่าง ๆ จึงมักไม่ค่อยเห็นผลสักเท่านั้น ในปัจจุบันการรักษาฝ้า กระ มีหลายวิธีแต่เลเซอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ยกตัวอย่าง Program PICO Laser ที่จะช่วยไปลดเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ฝ้าและกระจ่างลง  

เลเซอร์ฝ้ามีกี่แบบ แต่ละแบบรักษาอย่างไร

 • เลเซอร์ฝ้า   Dual Yellow Laser

เลเซอร์คลื่น FEM ที่สามารถปล่อยเลเซอร์ได้สูงสุด 22,000 ครั้ง/วินาที โดยใช้เลเซอร์แสงสีเขียวที่มีประสิทธิภาพในการจัดการกับเม็ดสีเมลานินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดเม็ดสีให้จางลงได้อย่างชัดเจนหากทำประจำต่อเนื่อง 

 • เลเซอร์ฝ้า q switch

เลเซอร์ที่มีคลื่นพลังงานสูง สามารถสลายเม็ดสีเมลานินให้แตกตัวและจางลง มีพลังงานหลายรูปแบบทั้ง  Q-Switch Nd: YAG Laser , Ruby Laser และ Alexandrite Laser ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งฝ้า กระ รอยสิว รอยดำ รวมไปถึงการกำจัดขน เป็นเลเซอร์ที่หลายคลินิกเลือกใช้ 

 • เลเซอร์ฝ้า Picosecond Laser 

เลเซอร์ที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องความฉับไว เพราะเจ้าตัวนี้สามารถปล่อยพลังงานคลื่นเลเซอร์ได้สูงมากในระยะเวลาเพียง 1 วินาที ทำให้เม็ดสีเมลานินแตกตัวได้ละเอียดกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ นั่นหมายความว่าอาจใช้ระยะเวลารักษาที่สั้นลงด้วยเช่นเดียวกัน  นอกจากนี้เลเซอร์ประเภทนี้ยังนิยมนำมาลบรอยสักและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวอีกด้วย 

 • เลเซอร์ MDL, DFML Laser  

เลเซอร์ที่สามารถเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินได้อย่างตรงจุด เป็นชนิดที่ค่อนข้างนุ่มนวล ไม่ทำให้เกิดแผล โดยจะต้องใช้พลังงานที่เหมาะสมจึงจะเห็นผลได้ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ทำหัตถการด้วยเช่นกัน 

ทำไมเทคโนโลยีเลเซอร์ Picosecond Laser ถึงน่าสนใจ

เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้รักษาปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น การกำจัดเม็ดสี จุดด่างดำ แก้ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน หรือริ้วรอยแห่งวัย มีประสิทธิภาพสูงกว่ารูปแบบเครื่องรุ่นเก่าๆ

ข้อควรรู้ก่อนทำเลเซอร์ฝ้า

 1. ควรเลือก เลเซอร์ฝ้า จากแพทย์ที่มีความชำนาญการ 
 2. การรักษาหากจะได้ผลดีขึ้นอยู่กับตัวคนไข้เองด้วย เช่น หากนอนดึก เครียดจัด สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ควรงดกิจกรรมเหล่านี้ก่อน เพื่อให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ก่อนเลเซอร์
 3. สอบถามและปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนทำเลเซอร์ฝ้า เพื่อที่จะได้รับการรักษาถูกต้องตามสภาพผิวของคนไข้

เป็นกระ ฝ้า รักษาด้วยเลเซอร์ฝ้าหายไหม

ฝ้า กระ เป็นปัญหาผิวที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา หากทำต่อเนื่องอาจทำให้ผิวกลับมาสม่ำเสมอเรียบเนียนได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอาจกลับมาเป็นซ้ำได้ในอนาคตหากมีสิ่งกระตุ้นหรือปัจจัยที่ก่อให้เกิด ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ยาคุมกำเนิด หรือฮอร์โมนเพศหญิง ทั้งนี้เมื่อทำการเลเซอร์แล้วก็ควรเลี่ยงสาเหตุการเกิดฝ้าให้ได้มากที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดซ้ำนั่นเอง 

หลังเลเซอร์ห้ามทำอะไร

 • เลี่ยงการสัมผัสบริเวณใบหน้าอย่างรุนแรง ไม่เกา ไม่แกะ หากเกิดแผลสะเก็ดจะหลุดออกเองใน 7-14 วัน 
 • เลี่ยงการอาบน้ำอุ่น หรือใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิห้องสัมผัสใบหน้า
 • เลี่ยงแสงแดดและความร้อน เนื่องจากอาจเกิดอาการระคายเคือง แสบ หรือแดงได้ 
 • ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายด้วยแสงแดด และลดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน
 • ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ เพื่อที่ผิวจะได้คงสมดุลความชุ่มชื่น 
 • เลี่ยงการโดนน้ำบริเวณที่ทำเลเซอร์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง  
 • เลี่ยงการทำเลเซอร์อื่น ๆ อย่างน้อย 7 วัน 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ เลเซอร์ฝ้า ราคา

เลเซอร์ฝ้ากี่ครั้งถึงจะหาย 

เลเซอร์ฝ้าสามารถเห็นผลได้ในครั้งแรก แต่จำเป็นต้องทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพหลังทำที่ดีที่สุด

ทำเลเซอร์ฝ้าเจ็บไหม

การทำเลเซอร์ฝ้าจะมีความรู้สึกจี๊ด ๆ เล็กน้อยอยู่ในระดับที่สามารถทนได้ หรืออาจไม่เจ็บเลย ขึ้นอยู่กับเครื่องและประเภทเลเซอร์ที่ใช้ 

เลเซอร์ฝ้า ใช้เวลานานไหม

การทำเลเซอร์ฝ้าโดยส่วนใหญ่ใช้เวลา 10-20 นาที ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและเทคนิคทางการแพทย์ 

เลเซอร์ฝ้าหน้าบางไหม

การเลเซอร์ฝ้าไม่ได้ส่งผลให้ผิวหน้าบางขึ้น แต่เป็นการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนค่ะ 

เลเซอร์หน้าแล้วล้างหน้าได้ไหม

หากเป็นเลเซอร์แบบไม่มีแผลควรเลี่ยงการโดนน้ำอย่างน้อย 3 ชั่วโมง แต่หากเป็นเลเซอร์แบบมีแผลควรเลี่ยงการโดนน้ำอย่างน้อย 24 ชั่วโมง

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!