Golden Smooth แก้ปัญหาหลุมสิว ปรับผิว ให้เรียบเนียน

กดแชร์บทความ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Golden Smooth ที่สุดแห่งนวัตกรรม คืนผิวหน้าเรียบเนียน สวยสมบูรณ์แบบ

 

      สิวเป็นปัญหาที่ทุกใบหน้าเคยประสบ ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอักเสบเม็ดโต หรือสิวหัวช้าง และคงมีไม่น้อยที่แคะแกะเกาสิวเหล่านั้น หลงเหลือไว้ซึ่งรอยแผลเป็นทำให้ผิวหน้าดูขรุขระ ไม่เรียบเนียน ส่งผลให้หลายๆ คน นึกอยากกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตที่เคยทำร้ายใบหน้าตัวเอง จึงได้มีเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อช่วยรักษาผิวไม่เรียบเนียนมากมาย

     

      ไม่ว่าจะเป็น Demaroller และ Subcision, Diamond Peel, Filler & Hyaluronic Acid, Co2 Laser และอื่นๆ โดยทรีทเมนท์เหล่านี้ช่วยรักษาผิวให้เรียบเนียน แต่ก็มีข้อเสียบางประการ ซึ่งต่างจากเทคโนโลยี Golden Smooth ที่ช่วยให้ผิวหน้า กลับมาเนียนสวย กระจ่างใส ไร้ที่ติในคราวเดียว

 

 
 

Golden Smooth คือนวัตกรรมใหม่ของ Fractional Bipolar RF ที่แตกต่างจากเลเซอร์รุ่นก่อนๆใช้เทคโนโลยีปล่อยพลังงานสู่ผิวในรูปแบบ Pyramid Shape ทำงานในชั้นผิวลึกด้านล่าง และเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผิวด้านบนเพียงเล็กน้อย

 
 
 
    หลังจากคุณหมอใช้ Golden Smooth รักษาคนไข้มาร่วม 1 ปี พบว่าได้ผลดีมาก ยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่เคยทำ Fraxel มาก่อน เมื่อได้ลองทำ Golden Smooth ก็พบว่าได้ผลดีกว่า และหลังจากทำการรักษาแค่ 1 ครั้ง พบว่ารอยแผลเป็น หลุมสิว รวมทั้งริ้วรอย และเห็นผลการรักษาชัดเจนมากๆ หลังทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง 2 เดือน โดยผลการรักษาจะดีต่อเนื่องอีกเป็นระยะเวลา 4-8 เดือน แล้วผิวสวยเนียนใสอย่างที่ต้องการ ก็ไม่เป็นเพียงอดีตอีกต่อไป  
 
 
· สามารถรักษาผิวที่ไม่เรียบเนียน รอยแผลเป็น หรือรอยหลุมสิวได้ทุกสีผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวแบบเกาหลี ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีแทน ก็ต่างตอบสนองต่อการรักษาได้ดีทั้งสิ้น 
 
· สามารถเห็นผลการรักษาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่หากหลุมสิวลึกมาก แนะนำให้ทำการรักษา 3 ครั้ง ห่างกันทุก 4-6 สัปดาห์ หลังการทำเลเซอร์ คนไข้บางคนผิวหน้าจะเป็นสีชมพูไม่มาก ในขณะที่บางคนจะมีสีแดงเข้มอยู่สัก 3-5 วัน โดยจะขึ้นอยู่กับพลังงานที่ทำและจำนวน Shot เลเซอร์ที่ยิง ซึ่งโดยทั่วไป ถ้ายิงเลเซอร์ทั่วหน้า 100 shots ก็จะได้ผลน้อยกว่า 200 shots ฉะนั้นถ้าอยากให้การรักษาได้ผลดี คุณหมอจะใช้จำนวน shot เลเซอร์อย่างน้อย 200 shots ขึ้นไป 
 
 
 

สาเหตุของหลุมสิวบนใบหน้า

เริ่มต้นจากการที่เราเป็นสิวก่อนตัวสิวเองจะมีสารที่สร้างการอักเสบเกิดขึ้นในตัว ยิ่งอักเสบมากสารเหล่านี้ก็จะมากขึ้น บางครั้งเมื่อเราไปบีบไปเค้นมัน สารเหล่านี้จะกระจายไปถูกเนื้อเยื่อปกติ ทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อของคอลลาเจนรอบ ๆ เกิดเป็นการสร้างพังผืดตามมา หลังจากที่สิวหายไปแล้วจะเกิดการดึงเอาเนื้อเยื่อเป็นรอยบุ๋มลงไป สาเหตุของหลุมสิวบนใบหน้า  
 
 
 

Golden Smooth  ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ในการแก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียนหรือหลุมสิวได้ดีกว่าเลเซอร์รุ่นก่อนๆ ทั้ง Fraxel Restore, Fraxel 1550 (Sellas) และ Fine Scan นอกจากการปราศจากแผลเป็นจากหลุมสิวหรือริ้วรอยแล้ว ยังช่วยในเรื่องสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ลดขนาดรูขุมขนและให้ผลลัพธ์ในเรื่องการยกกระชับและความเรียบเนียน รวมทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสในคราวเดียวกัน โดยจุดเด่นที่สุดของ Golden Smooth คือ เทคโนโลยี Pyramid Tech นั้น จะยิ่งทำให้การฟื้นฟูคอลลาเจนสามารถทำได้ในพื้นที่ที่ลึกและกว้างยิ่งกว่า ทำให้แผลเป็นถูกเติมเต็มสนิท และผิวเรียบเนียนได้อย่างรวดเร็ว

 

จำนวนครั้งและระยะเวลาในรักษาหลังทำ Golden Sem 

ผิวจะออกชมพูถึงแดงจัด บางคนบวมเล็กน้อยประมาณ3-7 วัน (แล้วแต่สภาพผิว) เซลล์ผิวใหม่จะถูกสร้างมาทดแทนภายใน 24ชั่วโมง เซลล์เก่าจะลอกหลุดเป็นจุดน้ำตาลเล็กๆ Bronzing ช่วงนี้ผิวจะเข้มขึ้น เป็นจุดน้ำตาลเล็กๆ ซึ่งจะค่อยๆหลุดจนทิ้งผิวสวยไว้แทนภายใน 5-10 วัน เซลล์ผิวที่สร้างใหม่จะกลับเป็นผิวปกติ แผลเป็น หลุมสิว รวมทั้งรูขุมขนกว่างดีขึ้น

อาการข้างเคียง

พบน้อยมาก แต่อาจพบผิวคล้ำหมอง หรือดำขึ้นชั่วคราวแล้วจึงค่อยๆขาว(เป็นปกติภายใน 1-3เดือน)อาการข้างเคียงของ Fraxel Restore และ FLT Sellas เท่ากัน ประมาณ 5-7% ส่วนอาการข้างเคียงของ Golden Sem พบน้อยมาก หรือเกิดก็จะหายเร็วมาก

ดูบทความอื่นๆ