HIFU Ulherapy

SygmaLift จากฝรั่งเศส เป็น High Focusing Ultrasound ที่ใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology

   ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บ เครื่อง SygmaLift ได้รับ CE Medical clearในเรื่องของ : Wrinkle, Eye brow lifting, Double chin reduction, Skin lifting พร้อมกับผ่านการรับรอง การนำเข้าจากองค์การอาหารและยาประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว
 

SygmaLift มี Applicator ให้เลือกใช้ 3 Applicator ด้วยกัน ได้แก่

   1. Spatulaใช้ Linear Transducer ในการผลิต HIFU ทำให้คลื่น Focusing Ultrasound ที่ออกมามีรูปแบบเป็นเส้น (Linear) ที่มีความยาว 10 mm. เพื่อเพิ่ม Treated area ใต้ผิวให้มากขึ้น ทั้งยังมีการทำการรักษาด้วย “Criss-Cross” technique ทำให้ได้ประสิทธิภาพ จาก HIFU สูงยิ่งขึ้น จากการที่ผิวได้รับ Intensity ของพลังงานสูงขึ้นเป็น 2 เท่า Spatula เป็น High Focal Ultrasound ที่มีความถี่ 1MHz และสามารถเลือกปรับระดับ ความลึกของจุดโฟกัสของคลื่นอัลตร้าซาวน์ได้หลากหลาย  ได้แก่ 1,2,3,4.5 และ 5 mm. ใช้สำหรับให้การรักษาบริเวณแก้ม, คาง 2ชั้น จะช่วยกระตุ้นให้มีการจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวกระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสต์เซลล์ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังสามารถกระตุ้นให้เกิดกระบวนการ Fatlysis ได้ด้วย
 
   2. Trifocalเป็นCircular Flux Ultrasoundที่มีความถี่ 3MHz มีระดับความลึกของคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่ปล่อยออกมา 3 ระดับ ได้แก่ 1, 1.5 และ 2mm. หัว Trifocal ใช้สำหรับลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา หน้าผาก เนื่องจากการทำงานของหัว Trifocal จะช่วยให้เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวเดิมมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น กระตุ้นให้มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก (promoting the exfoliation of the old cells) กระตุ้นให้มีการจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้นโดยไม่ทำให้สูญเสียความแข็งแรงของผิวไปความร้อนที่เกิดขึ้นจากพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์จะช่วยเพิ่มกระบวนการไหลเวียนโลหิต (Blood circulation) เพิ่มการทำงานของเอนไซม์ต่างๆ (increase enzymatic activity) กระตุ้นไฟโบรบลาสต์เซลล์ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินมากขึ้น
 
   3. Low Level Laser Light เป็นหัวที่ปล่อยแสงเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำที่มีความยาวคลื่น 635 nm. ช่วยในการกระตุ้นกระบวนการหายของแผล (Healing process) ช่วยส่งเสริมกระบวนการผลิตเส้นใยคอลลาเจนทำให้กิด Skin rejuvenation นอกจากนี้แสงยังช่วยเพิ่มการแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนในระดับของเซลล์ ทำให้การผลิตเส้นใยคอลลาเจนเป็นไปอย่างรวดเร็ว และยังเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว (speed up the turnover rate of the cells ) ได้อีกด้วย
 

   แนะนำให้เข้ารับการรักษาเดือนละ 1ครั้ง ต่อเนื่องอย่างน้อย 3ครั้ง ในกรณีที่เข้ารับการรักษาครบทั้ง 3applicator จะใช้ระยะเวลาในการทำการรักษาประมาณ 40-60 นาที

 
ความรู้สึกระหว่างเข้ารับการรักษา: ผู้เข้ารับการรักษาแทบจะไม่รู้สึกถึงความร้อน หรือเจ็บในระหว่างการรักษา โดยอาจรู้สึกอุ่นเพียงเล็กน้อยเมื่อทำการรักษาด้วยหัว Trifocal และอาจเห็นแสงสว่างจ้าๆเมื่อทำการรักษาด้วยหัว Laser
 
ความรู้สึกภายหลังเข้ารับการรักษา: ผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกตึงๆที่ผิวในบริเวณที่ทำการรักษาและจะมีอาการบวมเล็กน้อยซึ่งใช้เวลาประมาณ 2-3 วันก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ อาจรู้สึกว่าผิวแห้งลงเพียงเล็กน้อยให้ทาครีมบำรุง(เพิ่มความชุ่มชื้น)และครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30
 
ระยะเวลาในการเห็นผลการรักษา: ภายหลังเสร็จสิ้นการรักษาจะเห็นว่าร่องแก้มดูดีขึ้น ผิวดูตึงขึ้น ริ้วรอยเล็กๆดูลดลง แต่ผลการรักษาจะเห็นได้อย่างชัดเจนภายหลังเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เมื่อเข้ารับการรักษาครบ 3 ครั้ง (เดือนละครั้ง) ผลการรักษาจะคงอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน –1 ปี และอาจมาทำการรักษาซ้ำเพื่อคงประสิทธิภาพการรักษา 3-4 เดือน/ครั้ง
 
คำแนะนำเพิ่มเติม: แนะนำให้ทำการรักษาด้วย SygmaLift ภายหลังจากที่ทำการฉีด Botox อย่างน้อย 6 เดือน หลังฉีด Filler อย่างน้อย 2-3 เดือน

ULTHRA LIFT & FIRM

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!