ฉีดวิตามินผิวกี่ครั้งเห็นผล ฉีดวิตามินผิว ราคาเท่าไหร่ 2024

ฉีดวิตามินผิวกี่ครั้งเห็นผล

การฉีดวิตามินผิวเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่ต้องการผิวขาว กระจ่างใส และสุขภาพดี หลายคนสงสัยว่าต้อง ฉีดวิตามินผิวกี่ครั้งถึงเห็นผล และค่าใช้จ่ายในการฉีดวิตามินผิวในปี 2024 เป็นเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการฉีดวิตามินผิว บทความนี้จะช่วยไขข้อสงสัยเหล่านี้ให้กับคุณ

ฉีดวิตามินผิว ดีไหม อย่างไร?

การดริปวิตามินผิว (IV Drip) หรือ หรือการให้วิตามินทางหลอดเลือดเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมในวงการความงามและสุขภาพ เนื่องจากมีประโยชน์หลายประการ ดังนี้

1. การดูดซึมที่มีประสิทธิภาพ

การฉีดวิตามินผิวช่วยให้วิตามินและสารอาหารถูกส่งตรงเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว ต่างจากการรับประทานวิตามินที่ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหารและการดูดซึมในลำไส้ ซึ่งอาจทำให้สารอาหารถูกดูดซึมได้ไม่เต็มที่

2. เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว

เนื่องจากวิตามินและสารอาหารถูกส่งตรงเข้าสู่กระแสเลือด ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้น ผู้ที่ได้รับการดริปวิตามินผิวมักจะรู้สึกว่าผิวพรรณดูสดใสและมีออร่าในเวลาอันสั้น

3. ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น

การฉีดผิวด้วยวิธีดริปวิตามินผิวช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสและดูสุขภาพดี

4. เพิ่มพลังงานและความสดชื่น

วิตามินบางสูตรสามารถช่วยเพิ่มพลังงาน จึงทำให้การฉีดวิตามิน แก้อ่อนเพลีย เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ทำให้ร่างกายรู้สึกมีพลังงานมากขึ้น และลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากวิตามินบางชนิดมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มพลังงาน เช่น วิตามินบีและวิตามินซี

5. ช่วยปรับสมดุลร่างกาย

การดริปวิตามินสามารถช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ โดยเฉพาะในกรณีที่ร่างกายขาดวิตามิน หรือสารอาหารบางชนิด เช่น หลังจากการเจ็บป่วย หรือภาวะเครียด

6.เป็นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

การฉีดวิตามินให้ผิวไม่ได้เพียงแต่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพทั่วไปของร่างกาย เนื่องจากวิตามินและสารอาหารที่ได้รับสามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7. เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาการดูดซึม

การฉีดวิตามินเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการดูดซึมสารอาหารผ่านระบบย่อยอาหาร เช่น ผู้ที่มีโรคลำไส้แปรปรวน หรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

ฉีดวิตามินผิวกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การฉีดวิตามินผิว โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ดีประมาณ 3-4 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ จำนวนครั้งที่เห็นผล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ดังนี้

  • สภาพผิวของแต่ละคน เช่น คนที่มีผิวแห้ง เสีย หรืออ่อนแอ อาจจะเห็นผลไวกว่าคนที่มีผิวปกติ
  • สูตรวิตามินผิวขาวที่ฉีด หลายคนอาจสงสัยว่าถ้า ฉีดผิวขาว ขาวจริงไหม นั่นก็ขึ้นอยู่กับสูตรของวิตามินผิวที่เลือกด้วย นั่นก็เพราะวิตามินแต่ละสูตรมีสรรพคุณแตกต่างกันไป
  • ความสม่ำเสมอในการดริปวิตามิน ในช่วงแรก แพทย์จะแนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ประมาณ 3-5 ครั้งติดต่อกัน เมื่อผิวเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ก็สามารถทิ้งช่วงเป็น 2-3 สัปดาห์ต่อครั้ง หรือ 1 เดือนต่อครั้ง

และเพื่อให้ผลลัพธ์ของการฉีดวิตามินผิวอยู่ได้นาน ควรดูแลสุขภาพผิวควบคู่ไปด้วย เช่น ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ดื่มน้ำให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง

ข้อห้ามหลังฉีดผิวขาว มีอะไรบ้าง

นอกจากข้อที่ควรปฏิบัติแล้วยังมีข้อห้ามที่ไม่ควรปฏิบัติหลังฉีดวิตามินผิว เพื่อให้ผิวขาวใส สุขภาพดี และป้องกันผลข้างเคียง ควรปฏิบัติตัวดังนี้

1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีด

งดการเกา นวด หรือบีบบริเวณที่ฉีด ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหรือทาครีมบริเวณที่ฉีดทันที ที่สำคัญควรรอให้ผิวบริเวณที่ฉีดแห้งสนิทก่อนสัมผัส

2. หลีกเลี่ยงแสงแดด

หลีกเลี่ยงการอาบแดดหรือเข้าเครื่องอบผิว ทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป และควรสวมหมวก กางร่ม และใส่เสื้อผ้ามิดชิดเมื่อต้องออกแดด

3. งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

เพราะแอลกอฮอล์และบุหรี่ส่งผลเสียต่อระบบไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้อาจทำให้เกิดรอยช้ำ หรือแผลอักเสบขึ้นได้

4. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารบางชนิด

ควรงดอาหารรสเผ็ดร้อน อาหารทะเล และอาหารหมักดอง เพราะอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือผลข้างเคียง

5. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออก

ควรงดการออกกำลังกาย ว่ายน้ำ หรืออบไอน้ำ เพราะเหงื่ออาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

ฉีดวิตามินผิว ราคาเท่าไหร่ 2024

การฉีดผิวขาวด้วยวิตามินเป็นวิธีที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและเห็นผลได้เร็ว ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ เพื่อประเมินสภาพผิว เพื่อเลือกสูตรวิตามินและจำนวนครั้งที่เหมาะสมในการฉีด หากคุณกำลังมองหาคลินิกความงามชั้นนำที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน PEWDEE Clinic ยินดีให้บริการ โดยวิตามินผิวของ PEWDEE CLINIC จะประกอบไปด้วยวิตามิน A วิตามิน B วิตามิน C วิตามิน E NAC (N-Acetyl Cysteine) Coenzyme Q10 ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสังเคราะห์กลูต้าไธโอน (Glutathione) เปลี่ยนเม็ดสีผิวสีน้ำตาลให้กลายเป็นเม็ดสีเหลือง ทำให้ผิวขาวขึ้น พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มความ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรง และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ให้แพทย์ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล คลิก!

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดวิตามินผิว

ฉีดวิตามินผิว อันตรายไหม?

การฉีดวิตามินผิวเป็นวิธีที่ปลอดภัย หากทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการและใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม อาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อย เช่น อาการแพ้หรือระคายเคือง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการฉีด

ฉีดวิตามินผิว ดีไหม?

การฉีดวิตามินผิวดีต่อผิวพรรณ หากต้องการผิวขาวกระจ่างใสและดูมีสุขภาพดี การฉีดวิตามินผิวเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ

ดริปวิตามินผิว คืออะไร?

ดริปวิตามินผิวเป็นการให้วิตามินผ่านทางหลอดเลือด โดยตรงเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งช่วยให้วิตามินถูกดูดซึมได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าการฉีดแบบทั่วไป

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!