Ulthera ที่ไหนดี 2024 รวม Ulthera รีวิวที่ดีที่สุด ปลอดภัย

ulthera ที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาวิธีการยกกระชับผิวหน้าและลดริ้วรอยที่ได้ผลและปลอดภัย Ulthera คือ หนึ่งในเทคโนโลยีที่มาแรงในปี 2024 นี้ เราจะพาคุณไปรู้จักว่า อัลเทอร่า คืออะไร พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแล ข้อมูล ราคา และรีวิวที่น่าสนเ พื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการทำอัลเทอร่า

Ulthera คือ อะไร?

การทำ Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยความแม่นยำในการส่งคลื่นเสียงไปยังชั้นผิวที่ต้องการ Ulthera SPT (See, Plan, Treat) ยังช่วยให้แพทย์ผู้ชำนาญการ สามารถมองเห็นและวางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ช่วยให้ใบหน้าเรียว กระชับ

ทำ Ulthera เจ็บไหม?

เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าการยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีนี้จะเจ็บหรือไม่ สำหรับระดับความเจ็บปวดในการทำ Ulthera อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่ทำมักจะรู้สึกถึงการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงเข้าสู่ผิว ซึ่งอาจทำให้รู้สึกอุ่นหรือเจ็บจี๊ดอยู่บ้าง ขึ้นอยู่กับความไวของผิวแต่ละคน แต่ส่วนใหญ่ความเจ็บปวดนี้จะอยู่ในระดับที่สามารถทนได้

และเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย บางคลินิกอาจใช้ยาชาหรือยาบรรเทาความเจ็บปวดก่อนการอัลเทอร่า หรือมีการปรับความเข้มของพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ทั้งนี้ความรู้สึกเจ็บปวดมักจะหายไปทันทีหลังการรักษาเสร็จสิ้น

ยกกระชับผิวด้วยการทำอัลเทอร่าเหมาะกับใคร?

  • การทำ Ulthera เหมาะสำหรับคนที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น และมีอาการ ดังนี้
  • ผิวหย่อนคล้อย ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลกบริเวณใบหน้าและลำคอ ต้องการยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น
  • มีริ้วรอย ผู้ที่มีริ้วรอยบาง ๆ หรือริ้วรอยลึกต้องการลดเลือนริ้วรอย บริเวณใบหน้า รอบดวงตา และลำคอ เช่น หนังตาตก คิ้วตก มุมปากตก ฯลฯ
  • กรอบหน้าไม่ชัดเจน แก้มห้อยย้อย ผิวใต้คางหย่อนคล้อย ต้องการปรับรูปหน้าให้มีกรอบหน้าชัดเจนขึ้น
  • รูปหน้าไม่เท่ากัน หรือต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ กรอบหน้าชัดมีมิติ
  • ต้องการเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่หลังทำ และเห็นผลชัดเจนใน 1-3 เดือน

โดยปกติแล้วการทำอัลเทอร่าทั่วใบหน้าจำนวนช็อตที่ใช้ จะขึ้นอยู่กับปัญหาผิว ของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ ประมาณ 300 – 700 ไลน์ ซึ่งหากเป็นสภาพผิวที่หย่อนคล้อยน้อยจะอยู่ที่ 300-500 ไลน์ และหากผิวหย่อนคล้อยมากอยู่ที่ 600 ไลน์ ขึ้นไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการประเมินสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคลจากแพทย์ผู้ชำนาญการด้วย

คำแนะนำหลังจากทำ Ulthera เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

โดยปกติแล้วหลังทำ Ulthera พักหน้า 1-2 ชั่วโมง ก็สามารถแต่งหน้า และใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ไม่มีพักฟื้น นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอื่น ๆ ดังนี้

1. การดูแลผิวหลังการรักษา

หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือกดบนผิว ในช่วงแรกหลังทำอัลเทอร่า ควรหลีกเลี่ยงการนวดหรือกดบนผิวหน้า เพื่อป้องกันการระคายเคือง หลังทำอาจมีรอยรอยแดงอมชมพูที่บริเวณผิว หรืออาจรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิวเล็กน้อย ฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวแรง ๆ เนื่องจากระยะแรกผิวอาจมีอาการระบมอยู่บ้าง แต่อาการจะหายเป็นปกติภายใน 48 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารระคายเคือง เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม เพื่อป้องกันการระคายเคือง ทั้งนี้หลังทำอัลเทอร่าผิวอาจแห้งและระคายเคืองเล็กน้อย สามารถทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้

2. การป้องกันผิวจากแสงแดด

หากต้องออกแดดควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป หรือใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกวัน แม้อยู่ในที่ร่ม เพื่อป้องกันรังสี UV ที่อาจทำให้ผิวที่ผ่านการรักษาบอบบางมากขึ้น ในช่วง 1-2 สัปดาห์ หลังทำควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดจัดเป็นเวลานาน

3. การดูแลสุขภาพโดยทั่วไป

การนอนหลับเพียงพอช่วยให้ร่างกายฟื้นฟู และการดื่มน้ำช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูและขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี

4. สังเกตและติดตามผล

การทำอัลเทอร่ากระชับผิวหน้าครั้งเดียวผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1 – 1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและสภาพผิวแต่ละบุคคล) แต่ทั้งนี้ก็สามารถมารักษาได้ต่อเนื่องทุก 6 เดือน – 1 ปี เพื่อให้คงสภาพความยกกระชับและความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ 

Ulthera ที่ไหนดี 2024? รวมรีวิวการยกกระชับหน้า Ulthera ราคาดี

การเลือกสถานที่ทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากความชำนาญของแพทย์ผู้ชำนาญการ รีวิวจากผู้ใช้จริง และมาตรฐานความปลอดภัยของคลินิก และนี่คือรีวิวผลลัพธ์จริงจากการทำอัลเทอร่าที่ ผิวดีคลินิก 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ให้แพทย์ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล คลิก !

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ Ulthera ที่ไหนดี 2024

ทำ Ulthera เจ็บไหม?

การทำ Ulthera อาจทำให้รู้สึกเจ็บบ้าง แต่ความเจ็บปวดนี้มักจะอยู่ในระดับที่สามารถทนได้ ในบางกรณี แพทย์อาจใช้ยาชาเฉพาะที่หรือยาบรรเทาความเจ็บปวดเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย

Ulthera ที่ไหนดี 2024?

การเลือกสถานที่ทำอัลเทอร่า ควรพิจารณาจากความชำนาญการของแพทย์ รีวิวจากผู้ใช้จริง และมาตรฐานความปลอดภัยของคลินิก หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมในปี 2024 คือ Pewdee Clinic ซึ่งมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้เทคโนโลยี Ulthera SPT ที่ทันสมัย

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!