การปรับรูปหน้า

     การปรับรูปหน้า V Shape หรือ Turn U To V กำลังเป็นที่นิยมพูดถึงบ่อยๆ สมัยก่อนเวลาหมอรักษาดูแลความงามให้คนไข้หรือผู้มาใช้บริการ หมอก็จะแก้ปัญหาหลักๆได้ เช่น มีหูดเนื้อที่หน้า ก็ทำเลเซอร์ CO2 ถ้ามีกระลึก & กระ ก็รักษาด้วย Ruby, Yag Laser, Picosure ถ้ามีปัญหาริ้วรอยก็รักษาริ้วรอยไป มาช่วงปีนี้ที่มีคนไข้มาหาหมอโดยให้โจทย์มาว่า “ทำให้สวยและอ่อนเยาว์” หมอเลยดูแลทุกปัญหารวมทั้งกระชับหน้าเปลี่ยนหน้า U เป็นรูป V Shape โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และผลออกมาน่าชื่นใจมาก คนไข้พอใจและมีความสุขมาก เพราะเพียง 2 ชั่วโมงที่อยู่ที่คลินิก ก็สามารถเปลี่ยนเขาให้อ่อนเยาว์หลายสิบปี


ปรับรูปหน้า V Shape ในคนอายุน้อยกว่า 40 ปี

คนอายุต่ำกว่า 40 สาเหตุที่หน้าเป็นรูป U หรือหน้าเหลี่ยม มักเกิดจากกรามใหญ๋ซึ่งเกิดจาก 3 สาเหตุ และมีวิธีการแก้ไขที่แตกต่างกัน

1. ถ้ากรามเหลี่ยมเกิดจากกล้ามเนื้อขากรรไกรโต(Big masseter muscle) (กล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณมุมขากรรไกรที่ใช้ในการเคี้ยวอาหารหรือกัดฟัน) ก็จะใช้การลดขนาดของกล้ามเนื้อด้วยการฉีดสาร Injection ซึ่งทางผิวดีคลินิกใช้สาร Injection ของแท้จากสหรัฐอเมริกา หลังฉีดประมาณ 2-3 อาทิตย์ กล้ามเนื้อขากรรไกรจะมีขนาดเล็กลงๆ จึงทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอย่างชัดเจน ส่วนมากฉีดครั้งเดียวจะเห็นผลนาน 4-6 เดือน พอครั้งหลังๆ การฉีดจะห่างออก คนไข้บางคนของคลินิกฉีดแค่ปีละหน หน้าก็สวยเรียวได้ตลอดปี

2. ถ้าหน้าเหลี่ยมเกิดจากแก้มย้อยหรือไขมันบริเวณแก้มเยอะ ก็มีเทคนิคในการลดขนาดไขมันบริเวณแก้มโดยการฉีดลดไขมันหรือใช้เลเซอร์พิเศษที่ช่วยกระชับแก้มและลดขนาดไขมันที่อยู่ลึกๆ ให้เล็กลง ซึ่งทางผิวดีคลินิกมีเลเซอร์หลายตัวในการลดกระชับแก้ม บางชนิดช่วยลดไขมันบริเวณแก้มด้วย ซึ่งไม่เจ็บไม่มีแผลเช่น Thermage, Ulthera, E-Max, Hifu SygmaLift, UlthraLift & Firm, Thermalift, Indiba

3. ถ้ากรามใหญ่ เกิดจากกระดูกขากรรไกรใหญ่ คงต้องพึ่งหมอศัลยกรรมตกแต่งช่วยตัดขากรรไกรออกให้เล็กลง

4. การปรับรูปหน้าให้เรียว ยกกระชับหน้า ยกตา ยกคิ้ว กระชับผิวรอบดวงตา โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจาะผิว เช่น

– Ulthera, Ultherapy ขณะทำอาจเจ็บน้อยถึงเจ็บพอสมควร ผลการรักษาช่วยยกกระชับ ปรับแก้มเรียว รักษา 1ครั้ง 1ชั่วโมง ผลการรักษายาวนาน 1-2ปี

– HIFU Ultherapy เป็นนวัตกรรม High Focusing Ultrasound รุ่นล่าสุดที่ใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1,000ครั้ง / วินาที ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บเลยแม้แต่น้อย ขณะทำเลเซอร์จะไม่มีความรู้สึกใดๆ แต่ผลการรักษาเห็นชัดเจนหลังทำสองอาทิตย์และผลการรักษาอยู่ได้ยาวนาน 6-12เดือน

ปรับรูปหน้า V Shape ในคนอายุมากกว่า 40 ปี

คนอายุเกิน 40 มักมีสาเหตุของหน้าเป็นรูป U Shape จาก
     1.แก้มหย่อนคล้อย
     2.ไขมันบริเวณแก้มมากหรือเรียกว่าแก้มยุ้ย
     3.กล้ามเนื้อคอแข็งแรงดึงพวงแก้มลงไปทำให้เห็นขอบหน้าไม่ชัด
     4.น้อยรายที่เป็นปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อบริเวณมุมขากรรไกรเข้ามาผสมโรงด้วย

Ulthera (Ultherapy) 

เป็นเลเซอร์ล่าสุดที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ว่าสามารถยกกระชับหน้าได้ในระดับลึกด้วยเทคโนโลยี Focusing Ultrasound (พลังงานคลื่นเสียง)ความถี่สูง ซึ่งสามารถยิงผ่านผิวหนังตอนบนลงไปทำงานที่ผิวชั้นลึก  (SMAS)  ซึ่งมีลักษณะเป็นโครงข่ายปกคลุมอยู่บนชั้นกล้ามเนื้อ เมื่ออายุมากขึ้นชั้นผิวชั้นบนเริ่มหย่อนยาน  SMAS เองก็เช่นกัน ทำให้ผิวทั่วหน้า หางตา แก้ม ลำคอ หย่อนคล้อย เมื่อ Ulthera ยิงลงไปที่ชั้น SMAS ทำให้เกิดพลังงานความร้อนที่ไปกระตุ้น SMAS ให้ตึงกระชับและอ่อนเยาว์ขึ้น ผลก็คือ ใบหน้า หางตา ตึง คอ ถูกยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ปกติจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน หลังการรักษา 3 เดือน แต่สำหรับผิวดีคลินิกเรา เห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการรักษามากกว่า 90%

Thermage

ขณะนี้ ผิวดีคลินิกมี thermage รุ่น FLX รุ่นล่าสุด เป็นการยกกระชับผิวทั้งใบหน้าด้วยคลื่นวิทยุที่ช่วยให้ขณะรักษาเจ็บน้อยลง

เทอร์มาจ( Thermage CPT / FLX ) คลิ๊ก อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Meso Lipolysis

ใช้แก้ปัญหาในคนที่มีไขมันสะสมในบริเวณแก้ม คอ มาก  คือการฉีดสารสลายไขมันเข้าผิวชั้นไขมัน ด้วยเข็มขนาดเล็กมาก เราเลือกทำในรายที่ไขมันที่แก้มเยอะมาก วิธีช่วยสลายไขมันอย่างเดียว แต่ไม่ช่วยเรื่องตึงกระชับ

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!