Ulthera

โปรแกรม อัลเทอร่า (Program  Ulthera SPT, Ultherapy SPT) ยกกระชับผิวหน้า และลำคอโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยเย็บ เห็นผลในการรักษา เพียงครั้งเดียว ผลยาวนานเกือบปี

 การยิงอัลเทอร่าใช้เวลา 45นาที-120นาที

Program Ultherapy SPT อัลเทอร่า

คือเทคโนโลยีการรักษาโดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจงและแม่นยำ Focused Ultrasound ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ได้ผลดีที่สุดตัวหนึ่งในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น โดยใช้เวลาในการรักษาเพียง 45-120 นาทีและไม่ทำให้เกิดบาดแผล

Program Ultherapy SPT

เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึก สู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆไม่สามารถทำได้มาก่อน

การส่งพลังงานผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1มม. คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กัน ประมาณ 1-1.5 มม.เรียงเป็นแนวต่อเนื่อง เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิวลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษาและได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า หลังการรรักษา ด้วย Ultheraสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว และสามารถทำการรักษาได้กับทุกสีผิว มีความปลอดภัยสูงซึ่งประสิทธิภาพและผลการรักษาเป็นที่ยอมรับจากแพทย์ผิวหนังและแพทย์ศัลยกรรมจากประเทศต่างๆอย่างกว้างขวาง

จุดสีเหลืองคือ ตำแหน่งที่พลังงานคลื่นเสียงลงไปทำงานในผิวหนังชั้นลึกเพื่อกระชับผิว 

หลังการรักษา  เห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือน ถ้าใช้ Super Hi-def Ultherapy ส่วนมากมักเห็นผลทันที 

ผลที่ได้จากการรักษาด้วย Ultherapy

· ยกกระชับหนังตาบน, ยกคิ้ว, ยกตา 

· ยกกระชับแก้ม ร่องแก้ม 

· ปรับแนวขากรรไกรได้เรียวคมชัดขึ้น 

· กระชับคางที่หย่อนคล้อย 

ผิวดีคลินิกเราใช้เทคนิค High Density Ultherapy ของ Dr. Diana Duncan และ Dr.Sazaki ศัลยแพทย์ตกแต่งชื่อดังจาก USA. และเทคนิคพิเศษของผิวดีคลินิก ทำให้ ผลการรักษาด้วย Ultherapy ได้ผลดีมาก

อาการข้างเคียงหลังทำอัลเทอร่า

ส่วนมากไม่พบอาการข้างเคียงใดๆ หลังทำสามารถกลับไปทำงานได้ทันที มีรายงานว่าบางรายหลังทำใบหน้าอาจบวมเล็กน้อยสักระยะหนึ่ง (2-10 วัน) ซึ่งส่วนมากไม่ค่อยสังเกตุเห็น จึงสามารถแต่งหน้าไปออกงานทันที 

 ความรู้สึกขณะรักษาด้วยอัลเทอร่า

                ขณะทำการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่า จะมีการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว ผู้ถูกการรักษาจะรู้สึกถึงพลังงานเป็นจุดเล็กๆลงบนผิวลึก ๆ และจะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล บางคนรู้สึกเจ็บมาก บางคนรู้สึกเจ็บปานกลาง บางคนแทบไม่รู้สึกเลย การทายาชาจะช่วยบรรเทาเจ็บได้ แต่ในบางรายสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ยาชา

การรักษาด้วย อัลเทอร่า(Ulthera) ปลอดภัยหรือไม่ 

                คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และมีการใช้อัลเทอร่า(Ulthera)  โดยแพทย์ผิวหนัง และ แพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมามากกว่า 12ปี จำนวนเป็นหมื่นราย พบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพและผลการรักษาอย่างมาก และอัลเทอร่าได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยาของสหรัฐ(US FDA) ว่าสามารถยกกระชับตาและใบหน้าได้จริง

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Ulthera

                เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์ที่ดีจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคอลลาเจนใหม่จะมีการสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใน 3 เดือน โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และอยู่ยาวนานกว่า 1-2 ปี

การดูแลหลังการรักษา

                ภายหลังการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera คุณสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพักฟื้น เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หรือตามคำแนะนำของแพทย์   

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!