ริ้วรอยรูขุมขน

รูขุมขนกว้างเกิดจากคอลลาเจนบริเวณรูขุมขนลดลง การรักษาที่ตรงจุดคือการกระตุ้นคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้น ผิวดีคลินิกมีเครื่องเลเซอร์ที่หลากหลายให้เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว นอกจาก Golden Sem, Fraxel Restore, Fraxel และ E-Matrixแล้วยังมีเลเซอร์อีก 2 ชนิดซึ่งสามารถกระชับรูขุมขนได้โดยคนไข้ไม่รู้สึกเจ็บปวดได้แก่ Duo Matrix IR, Trinity และ ElosPlus(Motive IR)
 
ริ้วรอย รูขุมขนกว้างอาจเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆท่าน แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยและรูขุมขนกว้างคืออะไร? ปัญหาริ้วรอยนั้นเกิดมาจากหลากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด การกดทับขณะนอนหลับการแสดงสีหน้า และ ความร่วงโรยของวัย ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นเกิดมาจากหลากหลายสาเหตุเช่นกัน โดยส่วนมากเกิดจากกรรมพันธุ์ หรืออาจเกิดจากการมีผิวมันและการทำลายผิวของแสงแดด ซึ่งสาเหตุดังกล่าวจะส่งผลให้ผิวชั้นนอกหนาขึ้น นอกจากนี้ การสูญเสียเส้นใยคอลลาเจน อีลาสติน และน้ำในเซลล์ผิวก็เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างเนื่องจากจะทำให้เนื้อเยื่อข้างใต้ผิวหนังหดตัวและทำให้ขอบของรูขุมขนถูกดึงรั้งให้ใหญ่ขึ้น 
นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอีกหลายชนิด ที่ช่วยลดรูขุมขนและริ้วรอย และช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน เช่น Fraxel, Fraxel Sellas, E-matrix, GoldenSem
 
สำหรับคนที่ต้องการ การรักษาแบบนุ่มนวล ไม่เจ็บ ไม่มีแผล หรือรอยหลังทำเลเซอร์ หลังรักษาสามารถออกงานปาร์ตี้ได้ทันที หมอแนะนำให้ใช้ เลเซอร์ที่นุ่มนวลต่อผิว ซึ่ง ได้แก่ MTPL, Duo Matrix, ElosPlus(Motive IR)  และ Trinity การรักษาแต่ละครั้งใช้เวลา 20-60 นาที หลังรักษาส่วนมากจะเห็นผลการรักษาทันทีว่าผิวหน้าดีขึ้น การรักษาไม่ต้องทายาชา ถ้ารักษาต่อเนื่อง 3-5ครั้ง จะเห็นผลการรักษาชัดเจน หลังการรักษาครบ 3-5ครั้ง ควรกลับมาทำการรักษาทุก 2-3เดือนต่อครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าและลำคอกระชับ เต่งตึง เรียบเนียน และกระจ่างใสยาวนาน
 
เชิญปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกการรักษาที่เหมาะสมกับท่านได้…ผิวดีคลินิก

ดูบทความอื่นๆ

Special Offer

ติดตาม ผิวดีคลินิค ทุกช่องทางได้ที่นี่

ให้เราดูแลทุกปัญหาผิวของคุณ พร้อมรับโปรโมชั่น ยกกระชับผิว หลากหลายแพ็กเกจ คลิก!